Tin Tức

Lầu Năm Góc nêu chi tiết kế hoạch huấn luyện binh sĩ Ukraine

Chú thích ảnh
Tên lửa M142 HIMARS của Mỹ phóng trên đường băng tại Triển lãm Hàng không Dubai năm 2021. Ảnh: AFP

Theo hãng tin RT (Nga), ngày 8/6, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết, Lầu Năm Góc sẽ mở một khóa đào tạo về cách sử dụng các hệ thống tên lửa HIMARS của nước này. cho binh lính Ukraine. Ông cho biết khóa huấn luyện sẽ kéo dài từ ba đến bốn tuần và một trung đội của quân đội Ukraine sẽ được huấn luyện như một phần trong kế hoạch của Lầu Năm Góc.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt việc chuyển giao 4 hệ thống tên lửa pháo cơ động tầm cao HIMARS cho Kiev vào tháng Năm. Tuy nhiên, ông Milley cho rằng sẽ không hiệu quả nếu chỉ giao các hệ thống vũ khí. này vào trận chiến.

“Các binh sĩ cần được huấn luyện để tận dụng tối đa vũ khí này như một hệ thống tên lửa chính xác. Quân đội Ukraine có những pháo binh rất giỏi. Nhưng họ chỉ có thể sử dụng các hệ thống tên lửa từ thời Liên Xô và việc chuyển sang sử dụng vũ khí do phương Tây sản xuất đặt ra một thách thức cho họ, ”ông giải thích.

Đầu tuần này, một báo cáo của New York Times tiết lộ rằng quân đội Ukraine đang gặp khó khăn trong việc đối phó với người Nga trong việc tìm ra cách vận hành các loại vũ khí hiện đại của nước ngoài. Một số binh sĩ thừa nhận rằng họ phải tải sách hướng dẫn từ Internet và sử dụng Google dịch để hiểu nội dung của nó. Một lính pháo binh thừa nhận rằng nếu không có kiến ​​thức đúng đắn, việc sử dụng công cụ tìm khoảng cách bằng laser công nghệ cao sẽ giống như “được đưa cho một chiếc iPhone 13 nhưng chỉ có thể nghe và thực hiện cuộc gọi”.

Giờ đây, theo Tướng Milley, Mỹ sẽ bắt đầu quá trình huấn luyện binh sĩ Ukraine theo một chương trình hợp lý và giúp đào tạo họ theo tiêu chuẩn để họ có thể sử dụng vũ khí hiệu quả hơn. Vị tướng cũng tuyên bố rằng việc sử dụng các hệ thống tên lửa phóng loạt của nước ngoài là rất quan trọng đối với Kiev vào lúc này, vì Nga đang chiếm ưu thế và vượt trội so với lực lượng Ukraine ở Donbass.

Trong khi đó, Anh cũng thông báo rằng họ sẽ gửi một số lượng không xác định các hệ thống tên lửa phóng loạt M270 do Mỹ sản xuất tới Kiev, có trọng lượng nặng hơn HIMARS. Theo Tướng Milley, Anh cũng sẽ huấn luyện một trung đội Ukraine vào thời gian xác định theo kế hoạch.

Hệ thống HIMARS mà Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine có thể bắn một loạt tên lửa với tầm bắn hiệu quả khoảng 50 km. Tuy nhiên, vũ khí này cũng có thể triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật có tầm bắn lên tới 300 km.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Nhà Trắng đã nhận được sự đảm bảo từ Kiev rằng các hệ thống tên lửa tầm xa này sẽ không được sử dụng để tấn công các mục tiêu ở Nga. Tuy nhiên, vài ngày sau, một quan chức hàng đầu của Ukraine, cùng với đại sứ mới được bổ nhiệm của Mỹ tại Kiev, đã có vẻ trái ngược với tuyên bố này. Họ nói rằng các lực lượng Ukraine được tự do lựa chọn mục tiêu của họ, bao gồm cả những mục tiêu ở Crimea.

Về phần mình, tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng HIMARS khó có thể trở thành “kẻ thay đổi cuộc chơi” ở chiến trường Ukraine, bởi quốc gia này đã sở hữu những hệ thống pháo phòng không huyền thoại như Grad, Smerch và pháo phản lực. Uragan do Liên Xô chế tạo. Ông Putin cảnh báo: “Nếu tên lửa tầm xa được gửi tới Ukraine, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận thích hợp và sử dụng vũ khí của mình để tấn công các mục tiêu mà chúng tôi chưa từng nhắm tới”. Tuy nhiên, ông Putin không nêu rõ các mục tiêu mà ông cảnh báo Nga có thể nhắm tới.Nguồn: https://baotintuc.vn/quan-su/lau-nam-goc-neu-chi-tiet-ke-hoach-huan-luyen-binh-si-ukraine-20220609180518520.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button