Thế Giới

Lầu Năm Góc nói vũ khí Mỹ không liên can trong vụ nổ căn cứ Nga

Lầu Năm Góc tuyên bố vũ khí Mỹ không liên quan đến vụ nổ căn cứ Nga

Hệ thống HIMARS của Mỹ

Lực lượng Ukraine được cho là đã gây ra một loạt vụ nổ vào ngày 9 tháng 8 tại Saki. cơ sở.

Hiện vẫn chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm và chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Nga khẳng định đây chỉ là một sự cố nhưng các nhà phân tích đã dựa trên các hình ảnh vệ tinh và đoạn băng ghi hình vào thời điểm đó để kết luận rằng căn cứ Saki đã bị tấn công.

Lầu Năm Góc cho biết vũ khí của Mỹ không gây ra vụ nổ tại căn cứ không quân của Nga ở Crimea

Hoa Kỳ đang cung cấp một lượng lớn vũ khí và đạn dược cho Ukraine, nhưng những thứ này không thể cho phép Ukraine tấn công. Crimea.

“Chúng tôi không cung cấp bất kỳ loại vũ khí nào có thể cho phép họ tấn công Crimea”, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với AFP hôm 13/8.

\N

Quan chức này phủ nhận sự liên quan của tên lửa chiến thuật tầm xa dẫn đường chính xác ATACMS, tên lửa có thể được phóng từ hệ thống tên lửa pháo cơ động cao (HIMARS) được hỗ trợ bởi Mỹ và hiện có mặt ở Ukraine.

“Đó không thể là ATACMS, bởi vì chúng tôi chưa cấp ATACMS cho Ukraine”, quan chức Mỹ nói.

Người này nói thêm rằng Lầu Năm Góc không có thông tin để kết luận rằng đây là một vụ tấn công hay phá hoại.

Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng vụ nổ ở Saki ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của lực lượng không quân Nga trong khu vực.

Ukraine nói bắn rơi Su-25, Nga nói tiêu diệt HIMARS. tổ hợpNguồn: https://thanhnien.vn/lau-nam-goc-noi-vu-khi-my-khong-lien-can-trong-vu-no-can-cu-nga-post1487828.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button