Video

Lầu Năm Góc thừa nhận không kích ‘sai lầm bi thảm’ làm chết 10 dân thường ở Kabul, không phải khủng bố ISIS-K | Thế giới

Tướng Kenneth McKenzie, chỉ huy CENTCOM, ngày 17 tháng 9 thông báo rằng một tên lửa Hellfire đã được bắn vào một gia đình ở Kabul, nhưng không phải một chỉ huy. Lực lượng khủng bố ISIS-K.

Ông McKenzie cho biết “sai lầm bi thảm” đã khiến “10 thường dân, bao gồm cả trẻ em lên 7, thiệt mạng một cách thảm thương”.

Ông nhấn mạnh rằng cuộc tấn công được tiến hành “vì tin tưởng chắc chắn rằng nó có thể ngăn chặn mối đe dọa đối với các lực lượng Hoa Kỳ.” Thượng tướng cũng gửi lời chia buồn “sâu sắc nhất” tới gia đình các nạn nhân. .

Giải thích về quyết định tấn công, ông McKenzie cho biết đã có “hơn 60 tin nhắn”. Sự thông minh“về một cuộc tấn công sắp xảy ra của nhóm khủng bố ISIS-K. Đây là nhóm chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom sân bay Kabul ngày 26/8 khiến 13 lính Mỹ và 170 thường dân Afghanistan thiệt mạng.
Lầu Năm Góc thừa nhận 'sai lầm bi thảm' của cuộc không kích khiến 10 dân thường thiệt mạng ở Kabul, không phải quân khủng bố ISIS-K - Ảnh 1.

Khung cảnh sau cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào một mục tiêu bị xác định nhầm là lực lượng khủng bố.

Vào thời điểm đó, hơn 10 máy bay không người lái của Mỹ đang theo dõi Kabul và nhiều báo cáo tình báo đã xác định một chiếc Toyota Corolla màu trắng có thể được sử dụng để chứa bom.
Tướng Mark Milley, Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, ngày 1/9 cho biết cuộc tấn công tuân thủ đầy đủ mọi quy định và là một cuộc tấn công “đúng đắn”. Ông cũng nhắc lại khẳng định ban đầu của CENTCOM rằng “sự cố nổ thứ cấp” chứng tỏ mục tiêu là một chiếc xe có chứa chất nổ. Tuy nhiên, báo cáo Newyork Tờ Times đưa tin vào ngày 10 tháng 9 rằng không có dấu vết của các vụ nổ thứ cấp được tìm thấy trong khu vực bị ảnh hưởng.
Một chiếc ô tô Toyota màu trắng thuộc sở hữu của Zemari Ahmadi, một nhân viên của một tổ chức từ thiện của Mỹ có tên là Nutrition and Giáo dục Quốc tế. Ahmadi vừa xin thị thực đến Mỹ cùng gia đình. Ahmadi chở đồng nghiệp đi làm và mang chai nước từ văn phòng về nhà. Khi Ahmadi chạy vào con hẻm và được chào đón bởi nhiều đứa trẻ thường giúp anh đỗ xe, một máy bay không người lái MQ-9 Reaper đã bắn. Tên lửa Hellfire, khiến tất cả mọi người chết thảm.
Lầu Năm Góc thừa nhận 'sai lầm bi thảm' của cuộc không kích khiến 10 dân thường thiệt mạng ở Kabul, không phải quân khủng bố ISIS-K - Ảnh 2.

Hiện trường sau cuộc tấn công của Mỹ vào một mục tiêu bị xác định nhầm là lực lượng khủng bố.

“… Chúng tôi không có đủ thời gian để định hình và làm một số việc khác. Chúng tôi tấn công dựa trên sự chắc chắn hợp lý. Có lẽ các cuộc tấn công của chúng tôi đã Afghanistan sẽ phải tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn trong tương lai. Đó là vấn đề về chính sách, không chỉ là vấn đề quân sự. Nhưng tôi không nghĩ rằng bất cứ ai nên đưa ra kết luận về khả năng trong tương lai để tấn công các mục tiêu ISIS-K ở Afghanistan chỉ dựa trên một cuộc tấn công. cuộc không kích Tướng McKenzie nói.
Các quan chức Lầu Năm Góc hiếm khi đưa ra lời xin lỗi cá nhân về các vụ tấn công sai trái vào dân thường. Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã công bố các báo cáo về dân thường thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự trên khắp thế giới thế giới. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin Vào ngày 17 tháng 9, nó cũng thông báo rằng họ đã yêu cầu xem xét lại sự việc và có thể bao gồm “các biện pháp trách nhiệm”.

Mỹ không kích tiêu diệt khủng bố, giết chết 9 gia đình ở Kabul?

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/lau-nam-goc-thua-nhan-khong-kich-sai-lam-bi-tham-lam-chet-10-dan-thuong-o-kabul-khong-phai-khung-bo-isis-k-166555v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button