Du Lịch

Lấy ý kiến kế hoạch thí điểm ‘hộ chiếu vắc-xin’ đến Phú Quốc

TPO – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ký Văn bản số 2394 ngày 8/7 xin ý kiến ​​về dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Văn bản trên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông. .

Trước đó, ngày 2/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương về kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Để có cơ sở tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Bộ, ngành liên quan xem xét, cho ý kiến ​​về dự thảo Kế hoạch, có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 12/7.

Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc nhằm: Từng bước khôi phục thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, khôi phục hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam – điểm đến an toàn, hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam; góp phần truyền thông về những thành tựu của Việt Nam trong việc chống lại đại dịch COVID-19 trong những năm gần đây.

Điều kiện đối với khách quốc tế:

1. Có chứng chỉ tiêm phòng vắc xin COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 tối thiểu là 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh. Có chứng chỉ phục hồi COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ khi ra viện đến khi nhập viện không quá 12 tháng.

Phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR / RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và được cơ quan có thẩm quyền của nước tiến hành xét nghiệm (bằng tiếng Anh) xác nhận kết quả âm tính.

2. Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty lữ hành. Không áp dụng cho người vào với mục đích khác.

Về địa điểm đón khách, trong giai đoạn đầu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang lựa chọn một số khu du lịch, điểm tham quan, nghỉ dưỡng có quy mô lớn, có khả năng phân tách, an toàn. các khu nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch. dành riêng cho khách du lịch quốc tế theo nội dung kế hoạch. Giai đoạn tiếp theo, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế triển khai thí điểm sẽ xem xét, quyết định việc mở rộng phạm vi theo lộ trình.

Để thực hiện việc này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách quốc tế từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm (có tiềm năng, an toàn, chất lượng). mức độ an toàn cao trong công tác phòng, chống COVID-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Australia …). Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay thương mại.

Thời gian thí điểm trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10 năm 2021. Giai đoạn 1 (từ tháng 1 đến tháng 3): thí điểm đón từ 2.000-3.000 lượt khách / tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. . Giai đoạn 2 (từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6): Sau khi đánh giá thí điểm giai đoạn 1, nếu đạt yêu cầu sẽ mở rộng quy mô đón tiếp từ 5.000 – 10.000 khách / tháng. thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Để đảm bảo khả năng đón khách quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phú Quốc tổ chức tiêm phòng cho ít nhất 70% dân số và người lao động trên địa bàn thành phố Phú Quốc từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021 để đảm bảo miễn dịch cho cộng đồng. đón khách du lịch quốc tế từ tháng 10 năm 2021; Chuẩn bị các phương án phòng chống dịch và xử lý các tình huống phát sinh. Triển khai các phương án xử lý các sự cố y khoa phát sinh trong quá trình thực hiện thí điểm đón khách du lịch.

Nguyễn Khánh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/lay-y-kien-ke-hoach-thi-diem-ho-chieu-vac-xin-den-phu-quoc-post1354827.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button