Tin Tức

Lễ cắt băng khánh thành cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khánh thành sân tennis Hanaka Paris Ocean Park. Ảnh: Lê Sơn.

Hanaka Paris Ocean Park là cụm sân tennis được trang bị hiện đại lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 10 ha. Sân chính có sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị mái che di động, hệ thống ghế trọng tài nâng hạ thủy lực tương đương các giải ATP 250 với công nghệ “mắt diều”. diều hâu), sẵn sàng phục vụ các giải đấu quốc gia và quốc tế của ATP (Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp).

Chú thích ảnh
Liên đoàn Kỷ lục Châu Á đã trao Chứng nhận Kỷ lục Châu Á cho tổ hợp sân tennis lớn nhất Châu Á nằm trong khu đô thị. Ảnh: Lê Sơn.

Bên trong, khu nhà thi đấu chính rộng hơn 4.340m2, chiều cao hơn 22m cùng với 20 phòng chức năng như phòng họp báo, y tế, xét nghiệm doping, khu VIP, các phòng kỹ thuật và phòng vận động viên. Treo trên nóc là 12 cụm đèn LED công suất lớn giúp cung cấp ánh sáng cho hiện trường bất kể ngày hay đêm.

Hệ thống nhà thi đấu ngoài trời gồm 6 sân, mỗi sân có diện tích 920m2, có hệ thống tường rào, cột đèn, cây xanh xung quanh sân. Ngoài ra, tại trung tâm còn có một trạm biến áp 1.000 kV cung cấp điện riêng cho toàn bộ hệ thống sân bãi.

Chú thích ảnh
Chứng nhận Kỷ lục Châu Á do Liên đoàn Kỷ lục Châu Á trao tặng cho tổ hợp sân tennis lớn nhất Châu Á nằm trong khu đô thị. Ảnh: BTC.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, việc Bắc Ninh được chọn đăng cai tổ chức môn quần vợt tại SEA Games 31 là niềm vinh dự và cũng là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tỉnh Bắc Ninh với bạn bè quốc tế. kinh tế, qua đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đây cũng là điều mà Chủ tịch Tập đoàn Hanaka, ông Mẫn Ngọc Anh, luôn theo đuổi trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của Tập đoàn.

Chú thích ảnh
Các sân tennis Hanaka Paris Ocean Park được thắp sáng vào ban đêm. Ảnh: Trung Nguyên.

“Sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park được xây dựng với tổng kinh phí 120 tỷ đồng, triển khai trong thời gian gấp rút 6 tháng, nhằm phục vụ thi đấu môn quần vợt tại SEA Games 31.

Hanaka luôn nỗ lực không ngừng phát triển, tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của Bắc Ninh. Chúng tôi muốn đóng góp bằng tất cả những thành quả hiện có và tương lai, bằng cả tấm lòng của mình trong công tác xã hội, cộng đồng cũng như bảo vệ môi trường… ”- Ông Mẫn Ngọc Anh bày tỏ.

Theo ông Ngọc Anh, những nỗ lực trên của Hanaka Group muốn hướng đến mục tiêu chung là tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà.

Tổng quan về sân tennis Hanaka Paris Ocean Park:

Bắc Ninh là địa phương được chọn để tổ chức các giải boxing, kickboxing, bóng ném và quần vợt. Các trận đấu quần vợt trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ diễn ra tại sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park từ ngày 13/5.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất đã sẵn sàng cho trận tranh tài của các tay vợt hàng đầu Đông Nam Á. Có thể nói, sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam với sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp tư nhân và các địa phương đang góp phần tạo nên tầm vóc cho SEA Games 31 trên sân nhà.

Cũng trong dịp này, tại sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park sẽ diễn ra Tuần lễ văn hóa chào mừng khai mạc SEA Games 31, sinh nhật lần thứ 132 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 110 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư. Nguyễn Văn Cừ, chào mừng Đại hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh lần thứ VI… với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng; Diễn đàn khởi nghiệp công nghiệp 4.0, hoạt động dâng hương linh cữu Đại tướng từ …


L. Sơn / Báo chíNguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/le-cat-bang-khanh-thanh-cum-san-quan-vot-hanaka-paris-ocean-park-va-don-nhan-bang-ky-luc-chau-a-20220506130045391.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button