Video

Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi

Sáng ngày 26/01/2023 tức Mùng 5 Tết Ông Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Cùng lãnh đạo thành phố làm lễ dâng hương và chủ trì phần lễ hội tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa. Ngay sau đó là các hoạt động văn hóa truyền thống. Trong đó, màn trình diễn giả chiến là điểm thu hút khách tham quan nhất.

“7h30 tôi đến dự hội, rất thích tiết mục vua Quang Trung đánh trận ở Gò Đống Đa, rất thích. Tái hiện lại khung cảnh ngày xưa Vua Quang Trung từ Ngọc Hồi đến đây. Nói chung, tình cảm của tôi rất cảm động. Tôi đi với chồng tôi, ông tôi đi hàng năm. Anh ấy rất thích lễ hội mùng 5 này, năm nào anh ấy cũng đến đây để chụp ảnh và xem lễ hội này”, chị Lê Thị Tuyết, trú tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội cho biết.

Ngay từ sáng sớm tại Công viên văn hóa Đống Đa (phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) hàng nghìn người dân và du khách đã đến trẩy hội. Năm nay, lễ hội tổ chức cả phần lễ và phần hội, khác với năm 2022 chỉ diễn ra do ảnh hưởng của Covid-19. Lễ rước kiệu vua Quang Trung và hoàng hậu Ngọc Hân do các cụ già, thanh niên khiêng kiệu ra gò Đống Đa. Đại diện địa phương đã tiến hành lễ dâng hương và đọc diễn văn dưới chân tượng đài vua Quang Trung.

Lễ hội mừng chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - ảnh 2

Lễ rước kiệu vua Quang Trung là hoạt động đặc sắc khai mạc lễ hội Đống Đa

\N

“Không khí hôm nay thật vui và nhộn nhịp. Ai cũng muốn đến xem và ôn lại những di tích xưa của cha ông. Năm nay qua mùa dịch tôi thấy mọi thứ đều ngăn nắp và ngày càng khang trang hơn”. bà ngoại Nguyễn Thị Thu Hà Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lễ hội mừng chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - ảnh 3

Vua Quang Trung Nguyễn Huệ gắn liền với chiến dịch tiến quân thần tốc đánh tan quân Thanh xâm lược

Ngày hội “Gò Đống Đa” diễn ra vào ngày mùng 5 Tết hàng năm để tưởng nhớ công lao lẫy lừng của vua Quang Trung trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Theo ban tổ chức, dự kiến ​​sẽ có hơn 10.000 người tham dự lễ hội năm nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/le-hoi-ky-niem-chien-thang-ngoc-hoi-dong-da-post1544870.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button