Thể Thao

Lebanon thua Turkmenistan, tại sao Việt Nam thêm cơ hội giành vé ?

Việt Nam có thêm cơ hội giành vé dự World Cup khi Lebanon thua Turkmenistan, vì sao?  - Ảnh 1.

Đội tuyển Lebanon (áo đỏ) bất ngờ để thua Turkmenistan – Ảnh: AFC

Theo quy định của FIFA, 8 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 á quân có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong trường hợp Việt Nam dẫn đầu bảng G, rõ ràng chúng ta sẽ giành vé đi tiếp.

Nếu Việt Nam “không may” mất ngôi nhất bảng vào tay UAE, chúng ta phải tranh 1 trong 4 suất nhì bảng. Nhưng Lebanon là một trong những đối thủ “tiềm tàng” nhất để cạnh tranh 1 trong 4 vị trí nhì bảng.

Vì vậy, thất bại 2-3 trước Turkmenistan đã khiến Lebanon đứng yên với 10 điểm và rất có thể đây là điểm số cuối cùng của họ. Bởi ở trận đấu quyết định, Lebanon sẽ gặp đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc.

Trong trường hợp này, Việt Nam chỉ cần thắng Malaysia vào ngày 11/6 là chúng ta chắc chắn vượt qua Lebanon (kể cả sau trận thua UAE ở loạt trận cuối ngày 15/6). Đó là lý do tại sao nó nói rằng Thất bại trước Lebanon sẽ giúp Việt Nam có thêm cơ hội.

Nhưng điều kiện tiên quyết là Việt Nam phải đánh bại đối thủ Malaysia ở trận đấu sắp tới. Khi đó, Việt Nam sẽ đặt một chân vào vòng trong.

.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/viet-nam-them-co-hoi-gianh-ve-vong-loai-world-cup-khi-lebanon-thua-turkmenistan-tai-sao-20210609211528549.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button