Giáo Dục

‘Lén’ cho học sinh đến trường, bị lập biên bản trường cũng… ‘khổ tâm’

Quay lén học sinh đi học, bị ghi hình trong trường cũng ... khổ - Ảnh 1.

Giáo viên nhiều trường ở ngoại thành Hà Nội dọn dẹp phòng học để chuẩn bị đón học sinh tựu trường

Giữa những ngày mà 100% trường học ở Hà Nội vẫn đóng cửa, dạy trực tuyến và qua tivi, bỗng một trường ở ngoại thành “vượt rào”.

“Nhìn về phía trước và nhìn lại”

Chưa bao giờ tôi thấy cảnh phụ huynh đưa con đến trường với vẻ mặt lo lắng, nhìn trước ngó sau, giao con cho cô giáo ở cổng phụ rồi bỏ đi ngay như chuyện xảy ra tại Trường Phổ thông liên cấp Capitolr (huyện Sóc Sơn. , Hà Nội). ) trong vài ngày qua. Gần 50 học sinh bị lén lút đưa vào lúc 8h sáng, đến khoảng 4h30 chiều, cô giáo lén lút trả học sinh cho phụ huynh. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, gấp gáp trong khi cổng chính của trường vẫn đóng chặt. Nó kéo dài từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 thì nó được phát hiện.

Bà Trần Thị Thanh Huệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, sau khi kiểm tra, lập biên bản, học sinh trường này phải nghỉ học từ 8 – 10 ngày để chờ xử lý vụ việc. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cũng có văn bản nghiêm cấm các trường tự ý cho học sinh trở lại trường dưới mọi hình thức khi chưa được thành phố cho phép. Mặc dù lãnh đạo nhà trường cho biết đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và mỗi lớp chỉ khoảng 10 học sinh nên vẫn đảm bảo khoảng cách nhưng vẫn yêu cầu tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. phải tự cách ly tại nhà.

Câu chuyện “xé rào” của một trường là sai nhưng cũng cho thấy những bất cập mà nhiều trường Hà Nội đang phải chấp nhận. Trong những ngày qua, Hà Nội chỉ lác đác vài ca F0, chủ yếu ở khu vực nội thành. Nhiều quận, huyện ngoại thành Hà Nội nhiều ngày nay không có trường hợp nào xảy ra COVID-19, có quận không có trường hợp nào nhưng học sinh vẫn không được đến trường vì phải chờ quyết định chung của toàn thành phố trong đó có toàn thành phố. “vùng xanh” và vùng có nguy cơ cao.

Tôi hy vọng học sinh “vùng xanh” có thể đến trường

Theo bà Trần Thị Thanh Huệ, huyện Sóc Sơn hiện có 85.000 học sinh. Dù đã cố gắng hết sức nhưng việc học trực tuyến chỉ đáp ứng được 50-60% yêu cầu so với học trực tiếp tại trường. Học sinh lớp 1 cần được đào tạo trực tiếp, và học sinh lớp 2 và lớp 6 trong năm đầu tiên của chương trình mới cũng cần được hướng dẫn trực tiếp. Nếu bất khả kháng thì phải chấp nhận áp dụng giải pháp dạy từ xa, còn các huyện ngoại thành giờ đã yên bình hơn, mong thành phố quyết tâm cho học sinh đi học, tranh thủ lúc còn an toàn để làm. vì thế. trực tiếp giảng dạy vì dịch bệnh khó lường.

Cô Nguyễn Thị Lý – hiệu trưởng Trường tiểu học Bát Tràng (Gia Lâm) – cho biết, học sinh lớp 1 học trực tuyến gặp nhiều khó khăn. Phụ huynh phải hỗ trợ, kèm cặp con cái nên có người phải nghỉ làm, có người phải đưa con đi làm. Trong khi chỉ có khoảng 50% học sinh có máy tính để học, số còn lại học qua điện thoại thông minh nên rất khó và có hại cho mắt do phải nhìn vào màn hình quá lâu.

Hai tuần trở lại đây, nhiều trường học ở các huyện ngoại thành Hà Nội là “vùng xanh” rục rịch chuẩn bị cho học sinh tựu trường nhưng vẫn chưa có tín hiệu khả quan cho thấy các em được tựu trường. sinh ra lần nữa. Cô Lý cho biết nhà trường đã huy động giáo viên khử trùng, lau chùi nền nhà, bàn ghế, đồ dùng học tập. Nhà trường cũng lên kế hoạch phân luồng trước và sau giờ học, đảm bảo khoảng cách, tổ chức đo thân nhiệt … học sinh có thể về.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mê Linh, cũng bày tỏ mong muốn học sinh “vùng xanh” huyện này được đi học lại trong tháng 10. “Có thể cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 1 đi học lại, lớp 6, lớp 9, lớp 12 đi học trước để đảm bảo cự ly, đề phòng dịch. Sau 1-2 tuần mới yên tâm. Học sinh các lớp còn lại sẽ tựu trường, cách này sẽ tận dụng được thời gian an toàn để dạy trực tiếp cho các lớp đầu cấp, lớp cuối cấp và lớp thực hiện chương trình mới năm nay ”, ông Hậu nói.

Nên tranh thủ khai trường

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân Hòa (huyện Thanh Oai), nêu quan điểm: “Với những mảng xanh như một số huyện ngoại thành Hà Nội, trường nào có thể đảm bảo thực hiện đầy đủ các giải pháp an toàn để phòng chống dịch. cần cho học sinh đi học trở lại Trước thực tế đã xảy ra, không thể chắc chắn rằng dịch bệnh sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào. dạy gián tiếp.

23 tỉnh thành học trực tiếp 100%

Theo Bộ GD & ĐT, đến ngày 12/10, cả nước có 23 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp; 8 địa phương kết hợp cả dạy trực diện và dạy trực tuyến, truyền hình; 32 địa phương phải dạy học hoàn toàn trực tuyến, qua truyền hình. So với đầu năm học, có một số địa bàn đã đưa học sinh đến trường nhưng sau 1-2 tuần đã phải tạm dừng chuyển sang dạy trực tuyến và truyền hình do dịch bệnh tái phát.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/len-cho-hoc-sinh-den-truong-bi-lap-bien-ban-truong-cung-kho-tam-2021101322065046.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button