Giáo Dục

Lên phương án khi phát hiện thí sinh F1, F2 trong thời gian thi tốt nghiệp THPT | Giáo dục

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước có 10.493 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (khối giáo dục giáo dục phổ thông là 9.812 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 681 thí sinh).

Thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 sẽ thi môn đầu tiên. Các thí sinh còn lại (nếu có) thi lần 2 chờ theo hướng dẫn cụ thể của Bộ GD & ĐT.

Lên phương án khi tìm được thí sinh F1 và F2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin tại buổi họp báo

Thí sinh dự thi môn đầu tiên sẽ được bố trí tại 27 điểm thi với 466 phòng thi chính thức, 135 phòng dự phòng và 12 điểm thi dự phòng.

Có 411 thí sinh tự do thuộc hệ giáo dục thường xuyên đến từ Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP.HCM … sẽ được bố trí dự thi chung với thí sinh là học sinh lớp 12 THPT nếu có chứng chỉ. lấy Thử nghiệm âm tính với Covid-19 trong 5 ngày qua. Nếu không, vòng thứ hai sẽ được sắp xếp.
Lên phương án khi tìm được thí sinh F1 và F2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Ông Lý Thành Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi là về cơ sở vật chất, phòng chống dịch bệnh. Covid-19 đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng bảo đảm theo đúng quy định về an toàn trên tinh thần tiết kiệm, đúng mục đích, hiệu quả.

Các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh cũng được các cấp, các ngành giao nhiệm vụ triển khai phù hợp với tình hình thực tế.

Tỉnh cũng đã hỗ trợ cho 285 học sinh thuộc diện học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… mỗi em 300.000 đồng.

Trưa 2.7: Bệnh viện Covid-19 có 175 ca khác, TP.HCM chiếm 151 ca.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, đề cập đến việc địa bàn H.Cẩm Thành đang thực hiện khoảng cách theo quy định. chỉ thị 15 và 4 khu vực TP.HCM đang thực hiện khoảng cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ.
Trước khi dịch Covid-19 Tại HC Chơn Thành, ông Thạch thông tin, các trường hợp F0, F1, F2 bị phát hiện trước ngày thi và thí sinh ở khu vực xa theo chỉ thị 16 sẽ thi lần 2 (hiện đang chờ văn bản hướng dẫn). hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Nếu phát hiện thí sinh F1, F2 trong thời gian thi, Sở GD-ĐT cũng sẽ xin ý kiến ​​Bộ GD-ĐT để có phương án chuyển sang đợt 2 hoặc thi tại phòng thi dự phòng nếu đã trúng tuyển. . tham gia một số kỳ thi.

Lên phương án khi tìm được thí sinh F1 và F2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Thí sinh tự do, ngoại tỉnh sẽ được thi lần đầu nếu có tiêu cực về chứng chỉ thi. Covid-19 trong 5 ngày qua

Ông Lý Thành Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, cho biết: “Hiện nay, tại Chơn Thành có 2 điểm thi là Trường THPT Chu Văn An và THPT Chơn Thành, trong đó Trường THPT Chu Văn An. Do vùng có dịch, tỉnh đã bố trí di dời địa điểm thi về Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, bên cạnh đó, 2 điểm thi dự phòng gồm điểm thi Trường THCS Minh Thành và Trường THCS Minh Hưng cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng. . kỹ lưỡng”.

Lên phương án khi tìm được thí sinh F1 và F2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 4

Theo ông Tâm, các điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có lực lượng thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi hỗ trợ sữa, nước uống, gạo … cho thí sinh. thiệt thòi, xa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/len-phuong-an-khi-phat-hien-thi-sinh-f1-f2-trong-thoi-gian-thi-tot-nghiep-thpt-1407624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button