Thể Thao

Lewandowski được trao quả bóng muối

Ba lanChính quyền thành phố Wieliczka sẽ dùng muối để tạo hình quả bóng cho ngôi sao vừa về nhì tại Quả bóng vàng 2021.

“Đã có rất nhiều bất công và Robert Lewandowski là nạn nhân. Vì vậy, với tư cách là một thành viên của Wieliczka, tôi yêu cầu thành phố tuyên bố một cách tượng trưng rằng Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Wieliczka sẽ làm điều đó.” làm điều gì đó mà vài chục giờ trước đó được cho là một trò đùa, “ủy viên hội đồng thành phố Kamil Jastrzebski viết trên Twitter.

Anh cũng tiết lộ thêm về giải thưởng sắp được trao cho Lewandowski: “Một số người muốn tặng cho thủ quân của đội tuyển Ba Lan một quả bóng muối. Trước đây, muối được gọi là vàng trắng. Nó có cơ sở lịch sử và địa lý. Tôi Hãy nghĩ rằng bất chấp lạm phát và cuộc khủng hoảng chung, Wieliczka sẽ kiếm đủ muối. “

Wieliczka, một thành phố nhỏ nằm ở phía nam của Ba Lan, có lịch sử lâu đời trong ngành muối.

Lewandowski bỏ lỡ Quả bóng vàng 2020 do đại dịch Covid-19.  Ảnh: Reuters.

Lewandowski nhận giải khuyến khích – Tiền đạo xuất sắc nhất năm – trong Gala trao giải Quả bóng vàng 2021 tại Nhà hát Chatelet, Paris vào ngày 29 tháng 11. Ảnh: Reuters

Lewandowski chỉ về nhì trong cuộc đua Quả bóng vàng 2021. Theo công bố của France Football, tiền đạo người Ba Lan giành được 580 điểm, kém Lionel Messi 33 điểm.

Nhìn chung, Lewandowski chỉ vô địch Bundesliga và Siêu cúp Đức vào năm 2021. Anh thành công hơn vào năm 2020, giành cả 6 danh hiệu, nhưng không thể chạm tay vào Quả bóng vàng do vắng mặt tại France Football. Nguyên nhân khiến tạp chí này dừng giải đấu trong một năm là vì đại dịch Covid-19 đã làm xáo trộn nền bóng đá. Năm 2020, nhiều giải đấu phải dừng hoặc kết thúc sớm. Euro và Copa America đều phải dời sang năm 2021.

Khi nhận Quả bóng vàng 2021, Messi khẳng định Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020. Tiền đạo người Argentina gợi ý Bóng đá Pháp trao Quả bóng vàng cho tiền đạo người Ba Lan. Về vấn đề này, các nhà lãnh đạo của tạp chí là xem xét.

Thanh Quy (theo dõi Twitter)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lewandowski-duoc-trao-qua-bong-muoi-4397915.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button