Giáo Dục

Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT

Chú thích ảnh
Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông gồm 7 môn học, trong đó: Ngữ văn, Toán, Lịch sử là 3 môn bắt buộc và 4 môn tự chọn trong số các môn Địa lý, Giáo dục kinh tế. và luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ.

Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở cấp trung học phổ thông đối với Giáo dục thường xuyên, giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức phổ thông, biết vận dụng có hiệu quả kiến ​​thức, kỹ năng đã học vào cuộc sống, có khả năng lựa chọn. nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực; phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội, có nhân cách và đời sống tinh thần phong phú, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Mục tiêu chung của Chương trình là giúp học sinh tiếp tục phát triển các phẩm chất và năng lực cần thiết cho người lao động, ý thức và nhân cách công dân, khả năng tự học và ý thức học tập suốt đời. nâng cao trình độ học vấn phổ thông và định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện, hoàn cảnh, đáp ứng yêu cầu để có thể tham gia thị trường lao động và tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông được thực hiện trong 3 năm học. Học sinh vào lớp 10 phải có bằng tốt nghiệp THCS theo hình thức giáo dục thường xuyên hoặc giáo dục thường xuyên.

Chương trình bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc; các môn tự chọn định hướng nghề nghiệp; chủ đề nghiên cứu được lựa chọn; các khóa học và hoạt động tự chọn.

Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc. Ngoài ra còn có các môn học và hoạt động tự chọn bao gồm Ngoại ngữ, Tiếng dân tộc thiểu số, Nội dung giáo dục địa phương.

Thời lượng mỗi năm học là 35 tuần / lớp. Mỗi ngày học 1 tiết, mỗi buổi học không quá 5 tiết; 45 phút mỗi bài.

Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông được tổ chức linh hoạt theo các hình thức: Tập trung, vừa làm, vừa học phù hợp với đặc điểm, nguyện vọng của người học và điều kiện dạy học của địa phương; khuyến khích các địa phương tổ chức các hình thức dạy học kết hợp dạy học trực diện và dạy học trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc lựa chọn và tổ chức dạy học do các Trung tâm Giáo dục thường xuyên quyết định trên cơ sở đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của chương trình.

Kết quả giáo dục được đánh giá dưới dạng định tính và định lượng thông qua đánh giá thường xuyên và định kỳ.

Cùng với kết quả của các môn học bắt buộc, các môn học tự chọn, môn tự chọn bắt buộc, hoạt động giáo dục bắt buộc và môn học tự chọn được dùng để đánh giá kết quả học tập chung của học sinh. trong suốt năm học và trong suốt quá trình học tập.

Việc đánh giá trên diện rộng cấp quốc gia và cấp địa phương do tổ chức khảo thí cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh tổ chức nhằm phục vụ công tác quản lý hoạt động dạy học, đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. đánh giá chất lượng kết quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục, phục vụ xây dựng chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/lich-su-la-mon-hoc-bat-buoc-trong-chuong-trinh-giao-duc-thuong-xuyen-cap-trung-hoc-pho-thong-20220803201858774.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button