Du Lịch

Lịch sự trên máy bay, hành khách sẽ được hưởng lợi

“Nếu cơ trưởng yêu cầu sắp xếp lại chỗ ngồi và tôi phải chọn một trong hai người đến vị trí thoải mái hơn, tôi sẽ chọn người đối xử tử tế với mình”, một tiếp viên tiết lộ.

Tiếp viên hàng không Helena Af nhámhi đã tiết lộ lý do tại sao hành khách hạng phổ thông có thể nhận được một số đặc quyền như hạng thương gia.

Trước hết, điều này dựa trên hành động lịch sự, tử tế của hành khách và cách họ tạo ấn tượng với phi hành đoàn. Điều luôn luôn hiệu quả là khi mọi người mang một số mặt hàng, như sôcôla, cho tiếp viên hàng không. Khi làm như vậy, họ sẽ giúp bản thân được đoàn làm phim chú ý.

Một mẹo nhỏ cho hành khách là hãy yêu cầu tiếp viên có gương mặt tươi tắn, vui vẻ, thay vì cau có.  Ảnh: Instagram / Unsplash

Một mẹo nhỏ cho hành khách là hãy yêu cầu tiếp viên có gương mặt tươi tắn, vui vẻ, thay vì cau có. Ảnh: Lufthansa

Thông thường, mọi người làm điều này như một lời cảm ơn, hoặc động viên tiếp viên hàng không. Nhưng với đoàn phim, họ rất trân trọng những cử chỉ nhỏ. Helena cho rằng mọi người làm vậy vì họ thực sự tốt bụng. “Khi mọi người làm vậy, tiếp viên trưởng của chuyến bay sẽ nói với chúng tôi như: hãy chắc chắn rằng bạn đến gặp vị khách tốt bụng đó và hỏi anh ta xem anh ta có muốn uống trà hay cà phê hay cà phê không. Vì những thứ này, chúng tôi có thể cung cấp miễn phí cho họ.” Tuy nhiên, Helena cho rằng, tặng quà không có nghĩa là hành khách được ăn miễn phí mọi thứ.

Một trong những điều đáng yêu nhất mà Helena từng gặp trong sự nghiệp tiếp viên hàng không là một vị khách trẻ tuổi đến đưa chai nước rửa tay cho phi hành đoàn. Đó là món quà mà chàng trai đã mua tại một cửa hàng mỹ phẩm ở Mỹ trong chuyến du lịch. “Đó là điều dễ thương nhất từ ​​trước đến nay,” Helena nói.

Ngoài ra, một mẹo rất hữu ích khác để gây ấn tượng với tiếp viên là hãy chào hỏi họ và có thể kể một vài câu chuyện. Tất nhiên, bạn nên tránh khi tiếp viên hàng không đang hỗ trợ người khác. “Bạn có thể bắt chuyện với chúng tôi, và tất nhiên trong trường hợp chúng tôi không bận. Và sau đó, nếu bạn cần hỏi điều gì đó, hãy nói điều đó. Nếu bạn hỏi một cách tử tế và lịch sự, rất hiếm khi cả đoàn từ chối”, Helena nói .

Các hãng hàng không đều có những quy định riêng, có những thứ mà tiếp viên được phép tặng miễn phí. Nhưng có thể nâng cấp một khách mời thực sự là một yêu cầu khó. Họ sẽ ít khi đồng ý vì điều này có thể ảnh hưởng đến công việc, vượt quá giới hạn. Do đó, nếu bạn muốn xin nâng hạng, hãy đến gặp những tiếp viên hàng không cao cấp, như trưởng đoàn. Đó là những người biết quyền hạn tối đa cho phép. “Hoặc hỏi một người trông thân thiện và tốt bụng. Đừng tìm kiếm một tiếp viên hàng không nghiêm khắc hoặc gắt gỏng”, Helena tiết lộ.

Ngoài ra, bạn không nên yêu cầu bất cứ thứ gì miễn phí trước mặt những hành khách khác. Điều đó sẽ gây ra hiệu ứng ghen tị và toàn bộ máy bay sẽ yêu cầu như vậy, khiến cho lời đề nghị của bạn có nhiều khả năng bị từ chối. Ngoài ra, việc giúp tiếp viên đối phó với những kẻ gây rối trên máy bay cũng là một lợi thế giúp bạn “gần gũi” hơn với phi hành đoàn. “Những vị khách gây rối luôn là cơn ác mộng đối với chúng tôi”, một tiếp viên hàng không khác cho biết.

Miguel Munoz, một tiếp viên hàng không sống ở Anh và có nhiều năm kinh nghiệm bay cho biết thêm: “Để được đổi chỗ ngồi thoải mái, bạn cần phải tử tế và tốt bụng, và đưa ra yêu cầu.” Miguel cũng hy vọng những hành khách gặp tiếp viên hàng không đang đứng ở cửa có thể đáp lại lời chào của họ, hỏi họ ngày hôm đó như thế nào và “đối xử với chúng tôi như con người, không phải người lạ.” người hầu của bạn “. Miguel nói thêm. Tiếp viên hàng không chỉ phục vụ khách. Ưu tiên số một của họ là đảm bảo an toàn cho hành khách”. Do đó, nếu cơ trưởng yêu cầu sắp xếp lại một số ghế trên máy bay, và tôi phải lựa chọn giữa Hai người ngồi ở vị trí thoải mái hơn, tôi sẽ chọn người đối xử tử tế với mình ”, nam tiếp viên hàng không nói.

Anh minh (Theo dõi thể hiện)

Tiếp viên hàng không giữ bí mật gì với hành khách

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lich-su-tren-may-bay-hanh-khach-se-duoc-huong-loi-4376385.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button