Kinh Doanh

Liên bộ vào cuộc làm rõ cạnh tranh trong giá vé máy bay nội địa | Tài chính – Kinh doanh


Theo quyết định thành lập tổ công tác về Vé máy bay, gồm có Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Giao thông vận tải (Bộ Giao thông vận tải) và Cục Quản lý cạnh tranh và An ninh người tiêu dùng, Phòng Điều tra và Xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh (Bộ Công Thương), Cục Quản lý giá (Bộ Công Thương). Tài chính).

Tổ công tác có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, nội dung và làm việc với các hãng hàng không Việt Nam về việc chấp hành các quy định của pháp luật về cạnh tranh, pháp luật về giá đối với giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa. môn Địa lý. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm hoặc kiến ​​nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến ​​chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khải về việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính làm việc với các hãng hàng không tại Việt Nam về việc chấp hành các quy định của Luật Cạnh tranh và Luật Giá về giá vé. máy bay.

Theo đó, với các đường bay nội địa có 3 hãng hàng không tham gia khai thác, hãng sẽ được tự quyết định giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa và niêm yết giá theo quy định.

Đối với các đường bay nội địa có sự tham gia của dưới 3 hãng hàng không, hãng sẽ được quyết định giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng phổ thông cơ bản không vượt quá mức tối đa (trần giá vé) và thực hiện khai báo. kê khai giá theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Hiện tại, khung giá vé máy bay nội địa hạng phổ thông cơ bản được ban hành từ năm 2015, quy định mức trần theo khoảng cách của từng đường bay, giá vé từ 1,6 – 3,75 triệu đồng / vé / chiều (tùy khoảng cách), chưa bao gồm các loại phí khác và phụ phí.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button