Thể Thao

Liên đoàn cờ thế giới hợp tác cùng HDBank 10 năm tới

Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) sẽ cùng Liên đoàn Cờ vua Việt Nam (VCF) và HDBank tổ chức giải cờ vua quốc tế tại Việt Nam trong 10 năm, từ 2022 đến 2031.

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ, HDBank là đơn vị tiếp tục đồng hành cùng cờ vua và VCF, tiếp tục chặng đường một thập kỷ (2011 – 2021). Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 1/12 tại Mátxcơva.

Theo đó, FIDE đưa giải cờ vua quốc tế HDBank tại Việt Nam vào danh sách các giải đấu chính thức trong khuôn khổ FIDE, thu hút các kỳ thủ trên toàn thế giới. FIDE giúp nâng cao chất lượng của giải đấu. VCF tổ chức giải đấu, nâng cao năng lực cho đội tuyển và các cầu thủ Việt Nam; thu hút người chơi từ khắp nơi trên thế giới về tham dự.

Ông Lê Thành Trung - Phó Chủ tịch HĐQT VCF, Phó Tổng Giám đốc HDBank;  Ông Berik Balgabaev - Giám đốc Văn phòng đại diện FIDE tại LB Nga, Cố vấn Chủ tịch FIDE và ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc HDBank ký thỏa thuận và trao tài liệu

Ông Lê Thành Trung – Phó Chủ tịch HĐQT VCF, Phó Tổng Giám đốc HDBank; Ông Berik Balgabaev – Giám đốc Văn phòng đại diện FIDE tại LB Nga, cố vấn Chủ tịch FIDE và ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc HDBank ký kết và trao tài liệu.

Trong khuôn khổ giải cờ vua quốc tế HDBank, các bên đã thống nhất phối hợp tổ chức buổi tọa đàm dành cho trọng tài, huấn luyện viên, ban tổ chức; các lớp kiện tướng thiếu niên nhi đồng; thực hiện các khóa đào tạo về tổ chức giải đấu và hội thảo. Ngoài ra, các bên sẽ cùng hỗ trợ triển khai Dự án “Cờ vua trong trường học” tại Việt Nam, phổ cập các môn thể thao trí tuệ; đồng thời tiến hành các sự kiện trong khuôn khổ năm 2022 được FIDE công bố là năm cờ vua nữ.

Hợp tác giữa ba bên có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn, bản lĩnh thi đấu của các vận động viên Việt Nam, đóng góp cho làng cờ vua thế giới. Đây cũng là cơ hội để đào tạo đội ngũ kế thừa chuyên nghiệp; nâng cao chuyên môn trọng tài, kỹ năng tổ chức các giải cờ vua quốc tế lớn… giúp cờ vua Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn.

“Cờ vua, với ngôn ngữ trí tuệ đặc biệt, là cầu nối giúp con người xích lại gần nhau hơn, xuyên biên giới giữa các quốc gia, tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa. Đó là lý do HDBank đồng hành gần một thập kỷ qua trong chương trình phát triển bền vững, ”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank chia sẻ.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank diễn ra vào tháng 3 hàng năm từ năm 2011 – 2019. Giải đã 2 lần đón Chủ tịch FIDE – ông Kirsan Ilyumzhinov (2018) và ông Arkady Dvorkovich (2019) tham dự. Do ảnh hưởng của Covid-19, các năm 2020, 2021 giải đấu sẽ không được tổ chức.

Trải qua 9 mùa giải, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank đã thu hút 1.396 kỳ thủ đến từ 42 quốc gia ở 5 châu lục trên thế giới. Mỗi năm, giải đấu đều có sự gia tăng về số lượng kỳ thủ, thu hút thêm nhiều quốc gia đăng ký tham gia, cũng như chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức ngày càng được cải thiện. Với điểm đánh giá trung bình từ 2.370 đến 2.400, Giải cờ vua quốc tế HDBank là một trong những giải hấp dẫn nhất châu Á với trình độ chuyên môn cao so với các giải cờ vua quốc tế trên thế giới.

Từ Giải cờ vua quốc tế HDBank, nhiều tài năng cờ vua đã được chắp cánh như Đại kiện tướng Lê Quang Liêm – top 20 thế giới, vô địch Giải cờ nhanh thế giới; Kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn làm rạng danh Việt Nam tại Giải vô địch cờ vua và Olympic châu Á. Các kỳ thủ Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh cũng như nhiều kỳ thủ trẻ nước ngoài đã đạt chuẩn Đại kiện tướng từ giải đấu này.

Thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế là đứng thứ 10 chung cuộc và giành HCV cá nhân bảng 2 tại Olympic Cờ vua 2018.

Đại diện HDBank cho biết, thông qua việc tổ chức giải cờ vua quốc tế, các kỳ thủ Việt Nam sẽ có thêm cơ hội so tài với các đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới… Giải cũng góp phần đưa hình ảnh Việt Nam lên hàng đầu. Cấp độ quốc tế.

Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) là cơ quan quản lý môn thể thao cờ vua và tất cả các cuộc thi đấu cờ vua quốc tế. Được thành lập như một tổ chức phi chính phủ, FIDE được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận là Tổ chức Thể thao Toàn cầu vào năm 1999.

Bình đẳng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lien-doan-co-the-gioi-hop-tac-cung-hdbank-10-nam-toi-4397319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button