Giải Trí

Liên hoan phim Việt Nam tinh giản khai mạc

[

HuếTiết mục múa “Lục cúng hoa đăng” là một trong số ít tiết mục ca nhạc mở màn Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, sáng 18/11.

Do ảnh hưởng của bão Covid-19, hơn 400 đại biểu và khách mời đến khách sạn Silkpath, thành phố Huế phải làm bài kiểm tra nhanh trước 72 giờ. Tất cả đều phải tiêm phòng trước đó, đeo khẩu trang và quét mã QR để phòng dịch.

Tiết mục múa Lục cúng hoa đăng: mở màn cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.  Ảnh: Võ Thanh

Tiết mục múa “Lục cúng hoa đăng” khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Ảnh: Võ Thanh

Không có chương trình thảm đỏ, lễ khai mạc diễn ra trong một tiếng đồng hồ với một số tiết mục văn nghệ và bài phát biểu của đại diện ban tổ chức. Điệu nhảy bắt đầu Lục cúng đèn lồng của Nhà hát Lớn Huế và trình diễn áo dài. Ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết, lễ hội quy mô nhỏ hơn mọi năm. Khách mời giảm hẳn, đoàn phim hạn chế người tham dự. Thay vì diễn ra trong năm ngày như thường lệ, sự kiện này chỉ gói gọn trong ba ngày.

Trúc Anh (vai Hà Lan trong phim Mắt xanh), diễn viên, đạo diễn Công Hậu, Trương Ngọc Ánh … có mặt trong ngày khai trương. Trúc Anh cho biết lần đầu tham dự liên hoan phim, cô có tâm lý muốn giao lưu, học hỏi những người đi trước. Sự trở lại Huế – nơi từng quay Mắt xanh – khiến cô xúc động. Cô nói về khả năng thi đấu: “Tôi không mong đợi gì cả, nếu may mắn và gặp may thì đó là điều tuyệt vời, nếu không, đó là kinh nghiệm”.

Diễn viên Trúc Anh lần đầu tham dự liên hoan phim.  Ảnh: Võ Thanh

Diễn viên Trúc Anh lần đầu tham dự liên hoan phim. Ảnh: Võ Thanh

Tham gia với vai trò đại biểu, diễn viên, đạo diễn Công Hậu cho biết, lễ hội năm nay không náo nhiệt như những kỳ trước. Dù rất thất vọng nhưng anh đánh giá ban tổ chức đã cố gắng hết sức để tổ chức sự kiện chu đáo trong thời gian xảy ra đại dịch. Tôi ấn tượng với bộ phim Ăn năn của đạo diễn Peter Hein với diễn viên Angelina Raija (vai Baby Dieu) và bộ phim Bố già của Trấn Thành.

Diễn viên, đạo diễn Công Hậu diện áo đen bên nhà sản xuất phim Raija.  Ảnh: Võ Thanh

Diễn viên kiêm đạo diễn Công Hậu (trái) và nhà sản xuất phim Raija. Ảnh: Võ Thanh

Liên hoan có sự tham gia của 127 bộ phim đến từ 40 đơn vị điện ảnh. Trong đó: 25 phim truyện, 15 phim khoa học, 56 phim tài liệu, 31 phim hoạt hình, 35 phim các thể loại trong chương trình Phim toàn cảnh.

Ông Tạ Quang Đông nhận xét với những tác phẩm chất lượng cao, các nhà làm phim đã bám sát được hơi thở cuộc sống.. Phim tài liệu có nhiều đề tài, một số phim đã được phát sóng và được khán giả trên cả nước đánh giá cao. Phim truyện là thể loại quan trọng với đề tài lịch sử cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, hiện thực cuộc sống. Nhiều tác phẩm có doanh thu cao ngất ngưởng, thể hiện thành công của các rạp chiếu trong năm vừa qua. Các bộ phim khoa học, nghiên cứu các chủ đề nóng của xã hội như môi trường, sức khỏe xuất hiện thường xuyên và có chiều sâu.

Phim dự thi được chiếu tại 4 rạp ở TP Huế. Các tác phẩm thuộc chương trình toàn cảnh sẽ được đăng tải trên nền tảng trực tuyến. Năm nay không có hạng mục nào do khán giả bình chọn. Hai giải thưởng mới, phim đầu tay và hiệu ứng đặc biệt, đã được giới thiệu để quảng bá cho các nhà làm phim độc lập và tôn vinh kỹ thuật làm phim.

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Thừa Thiên Huế – cho biết đã lên kế hoạch để đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn trong ba ngày. Ông nói: “Chúng tôi cũng phối hợp với Sở Y tế lên các phương án nếu phát hiện trường hợp dương tính. Trước đó, Sở đã kêu gọi người dân TP. mặc aodai một tuần nhân dịp Liên hoan phim.

Võ Thanh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lien-hoan-phim-viet-nam-tinh-gian-khai-mac-4387520.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button