Tin Tức

Liên tiếp 10 ca dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội cảnh báo chùm bệnh tại huyện Đông Anh

Cảnh báo cụm trường hợp tích cực tại huyện Đông Anh (Hà Nội)

Ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 3/6 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 22 trường hợp mắc mới, trong đó: 7 trường hợp tại cộng đồng, 8 trường hợp là F1. cách ly tập trung chuyển sang F0, 1 trường hợp là nhân viên y tế, 3 trường hợp tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 2 trường hợp tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 1 trường hợp nhập viện. Lũy kế từ ngày 29/4 đến nay (đợt 4) đã phát hiện 119 trường hợp tại cộng đồng tại 19 quận, huyện và 16 trường hợp nhập ngoại.

Liên tiếp 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội cảnh báo cụm bệnh tại huyện Đông Anh - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo. Ảnh: Thọ Dương

Ngoài các trường hợp trên, cùng ngày, rạng sáng cùng ngày, trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh. ở huyện này đến 10 trường hợp.

Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, trong tuần, tại Đông Anh ghi nhận chùm ca bệnh, một số ca là người buôn bán nhỏ nên có nhiều người liên quan. Bên cạnh đó, huyện Đông Anh có nhiều cơ sở kinh doanh, giao lưu nên nguy cơ mắc bệnh trong cộng đồng cao.

Liên tiếp 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội cảnh báo cụm bệnh tại huyện Đông Anh - Ảnh 2.

Cửa hàng Chợ Mới ở huyện Đông Anh nơi phát hiện chùm vụ án. Ảnh Gia Khiêm

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.HCM đã có xu hướng được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ vẫn còn cao, trong khi số công nhân, chuyên gia đang làm việc tại đây nhưng nguy cơ vẫn cao. thường trú tại Hà Nội và có nhiều người ở địa bàn giáp ranh với các tỉnh này đi du lịch, làm ăn.

Những ngày gần đây, các ca bệnh vẫn được ghi nhận là các trường hợp F1 đã được nuôi cách ly tại khu cách ly tập trung, vì vậy cần tiếp tục quản lý chặt chẽ các đối tượng này để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. cốc thủy tinh. Ban chỉ đạo tin tưởng trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca bệnh mới tại các khu cách ly, cơ sở điều trị tập trung và tại cộng đồng.

Tiêm 91.000 liều vắc xin Covid-19

Thực hiện kết luận và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội đang phối hợp với Ủy ban MTTQ TP chuẩn bị các điều kiện để tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí mua vắc xin của thành phố. UBND Thành phố quyết định thành lập Tổ thu mua vắc xin COVID-19 tại Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã làm việc với một số doanh nghiệp để tìm hiểu về việc cung ứng vắc xin COVID-19.

Liên tiếp 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội cảnh báo cụm bệnh tại huyện Đông Anh - Ảnh 3.

Hình ảnh phòng chống dịch tại Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm

Về công tác tiêm vắc xin Covid-19, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch tiếp nhận và sử dụng vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ 3 và 4. Năm 2021, tổng cộng 91.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Bộ Y tế sản xuất sẽ được tiêm cho các đối tượng.

Nhóm 1: đối tượng ưu tiên được tiêm 1 liều vắc xin và khoảng cách giữa 2 mũi tiêm tối thiểu là 8 tuần, dự kiến ​​54.193 đối tượng.

Nhóm 2: người làm việc trong các cơ sở y tế (nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm chủng), dự kiến ​​11.266 đối tượng.

Nhóm 3: người tham gia phòng chống dịch gồm: Cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do Ủy ban nhân dân thành phố thành lập đang tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm phòng, dự kiến ​​505 đối tượng.

Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch ngành Y tế, Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành; Đội viên Community Covid ở 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm chủng, dự kiến ​​17.486 đối tượng.

Phóng viên, báo chí trực thuộc Thành phố trực tiếp tác nghiệp tại các địa bàn có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 hoặc tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, dự kiến ​​550 đối tượng.

Nhóm 4: người có nguy cơ mắc hợp đồng Covid-19 (công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn), dự kiến ​​7.000 đối tượng. Thời gian tổ chức tiêm phòng từ ngày 8/6/2021, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 7/2021.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền để người dân khi có triệu chứng ho, sốt hoặc nghi mắc bệnh phải đến cơ sở y tế để được tư vấn, khám theo quy định.

Các quận, huyện tiếp tục rà soát, nắm chắc người dân trở về vùng dịch, yêu cầu phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Tiếp tục truy tìm nhanh các vụ án F1, các đối tượng liên quan, tận dụng thời điểm vàng để khoanh vùng, xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ án mới, nhất là các tụ điểm mới phát sinh trên địa bàn huyện Đông Anh.

.

Nguồn: https://danviet.vn/lien-tiep-10-ca-duong-tinh-sars-cov-2-ha-noi-canh-bao-chum-benh-tai-huyen-dong-anh-20210610134335416.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button