Tin Tức

Liên tiếp có F0 ở cộng đồng, Nghệ An dừng dịch vụ nguy cơ lây nhiễm cao

Phát hiện nhiều người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Nghệ An quyết định dừng hoạt động các dịch vụ như karaoke, thẩm mỹ viện, vũ trường, quán bar …

Ngày 22/11, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản khẩn về việc tăng cường triển khai một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h00 ngày 23/11 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, hoạt động của nhà hàng phải giảm 30% lượng khách trong cùng một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như thẩm mỹ viện, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử ngừng hoạt động.

Cơ sở làm tóc phải đảm bảo 100% nhân viên đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ theo quy định.

Trước đó một tháng, ngày 22/10, tỉnh Nghệ An đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như thẩm mỹ viện, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử. công việc. Kèm theo đó là điều kiện 100% công nhân phải được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin; đã phục hồi từ Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính hợp lệ.

Tuy nhiên, các dịch vụ trên hầu như không hoạt động hoặc không đáp ứng được yêu cầu để kinh doanh.

Với F0 cộng đồng liên tiếp, Nghệ An dừng dịch vụ rủi ro cao
UBND tỉnh Nghệ An ban hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 23 tháng 11. Ảnh: Quốc Huy

Ngày 22/11, Nghệ An yêu cầu chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị có trách nhiệm: Tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn; Tăng cường rà soát, giám sát người dân trở về từ vùng có dịch cấp độ 3, 4 trong và ngoài tỉnh Nghệ An. Khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển không cần thiết từ vùng nguy cơ rất cao (cấp 4) sang vùng có mức dịch thấp hơn.

Một số biện pháp cấp bách cụ thể bao gồm: Các hoạt động trong nhà như hội họp, tập huấn, hội thảo… (trừ hoạt động giảng dạy của ngành giáo dục) không quá 30 người. Hoạt động có 100% người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ theo quy định được phép không quá 100 người tham gia. Tổ chức đám tang, đám cưới có sự giám sát của chính quyền địa phương cũng không quá 30 người.

Về hoạt động ngoài trời, nếu 100% người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ theo quy định thì không quá 150 người. Riêng đám tang, đám cưới có sự giám sát của chính quyền địa phương không quá 45 người.

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Không quá 20% sức chứa của địa điểm và không quá 70 người tham gia.

Trường hợp 100% người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ theo quy định thì không vượt quá 40% sức chứa của địa điểm có từ 140 người trở lên. lần nữa.

Các hoạt động thi đấu thể dục, thể thao được tổ chức đúng quy định về phòng chống dịch và theo hình thức không có khán giả.

Phong tỏa công ty ở Hà Nội có 87 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Phong tỏa công ty ở Hà Nội có 87 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Tại một công ty ở huyện Mê Linh (TP. Hà Nội), 87 công nhân có kết quả xét nghiệm nhanh chóng dương tính với SARS-CoV-2.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lien-tiep-co-f0-o-cong-dong-nghe-an-dung-dich-vu-nguy-co-lay-nhiem-cao-795308.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button