Tin Tức

Liên tiếp để học sinh văng khỏi xe tử vong: Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xác minh, làm rõ nguyên nhân các vụ TNGT liên quan đến trẻ em, học sinh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để xảy ra mất ATGT dẫn đến tai nạn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố về việc khắc phục hậu quả, phòng chống tai nạn giao thông cho trẻ em.

Công điện do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ký, nêu rõ trong tháng 11, liên tiếp xảy ra các vụ TNGT liên quan đến trẻ em, học sinh.

Trong đó, ngày 22/11, tại Km 315 + 860, Quốc lộ 12, huyện Sông Mã, Sơn La, đã xảy ra vụ TNGT do xe khách 16 chỗ biển số 26B-007.01 chở 19 học sinh sau khi tan trường. Khi đang tham gia giao thông, chốt cửa bị bẻ khóa khiến 3 học sinh trên xe buýt ngã xuống đường làm 1 học sinh tử vong và 2 học sinh bị thương.

Ngày 1/11, trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy BKS 81U-300.78 do một học sinh lớp 9 (SN 2007) điều khiển và xe tải khiến 2 học sinh tử vong.

Liên tiếp để học sinh ngã xe tử vong: Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân
Phòng Đăng kiểm thông tin xe khách bị ngã khiến 4 học sinh văng ra ngoài

Ngày 2/11, trên địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ tai nạn giao thông do ô tô BKS 51B-023.65 chở 30 học sinh do không đóng cửa khi lưu thông khiến một học sinh lớp 6 ngã xuống đường. đã bị xe này cán qua người dẫn đến tử vong.

Để khắc phục hậu quả, không để những vụ TNGT thương tâm tương tự tái diễn, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh Sơn La, Đắk Lắk, Gia Lai chỉ đạo các cơ quan chức năng. khả năng thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19.

Tập trung cứu chữa cho các nạn nhân bị thương trong các vụ việc, giúp các em nhanh chóng phục hồi sức khỏe để tiếp tục sinh hoạt, học tập.

Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh trên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, kết luận nguyên nhân vụ TNGT trên, xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đã để xảy ra vụ tai nạn. . liên quan đến hoạt động mất an toàn của các phương tiện chở học sinh; giao xe mô tô cho người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện dẫn đến tai nạn.

Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là hoạt động vận tải, đưa đón học sinh, trẻ em, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện đúng quy định về việc lắp đặt camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải …

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ xe khách tông cửa khiến 4 học sinh ngã

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ xe khách tông cửa khiến 4 học sinh ngã

Liên quan đến vụ 4 học sinh ở Sơn La bị văng khỏi xe đưa đón dẫn đến thương vong ở Sơn La, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo về thông số kỹ thuật của xe gặp sự cố.

Gia Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/lien-tiep-de-hoc-sinh-vang-khoi-xe-tu-vong-xu-ly-nghiem-cac-to-chuc-ca-nhan-795650.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button