Kinh Doanh

Liệu Bitcoin có “thủng” mốc 30.000 USD không?

Theo Bloomberg, trên biểu đồ giá của Bitcoin đang dần xuất hiện một “Death-Cross” – một chỉ báo giá giảm.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Bitcoin, đã liên tục giảm giá trong thời gian gần đây và hiện đang chứng kiến ​​đường giá trung bình trong 50 ngày dần dần trượt xuống đường giá trung bình 200 ngày. Khi hai đường giá này cắt nhau, “Death Cross” sẽ phát tín hiệu. Trong phân tích kỹ thuật, đó là một dấu hiệu cho thấy giá của một tài sản có thể giảm hơn nữa.

Bitcoin sẽ phá vỡ mốc 30.000 đô la? - Ảnh 1.

Với dấu hiệu “Death Cross” xuất hiện, Bitcoin được cho là sắp bước vào một đợt bán tháo lớn.

Về lý thuyết, Death-Cross là điểm mà sự giao nhau trong xu hướng giảm xảy ra giữa đường trung bình động ngắn hạn (MA) và đường trung bình động dài hạn (MA) hoặc cắt xuống một số mức hỗ trợ trên biểu đồ giá. Thông thường, các đường trung bình động phổ biến nhất được sử dụng trong mô hình này là đường trung bình động 50 ngày và đường trung bình động 200 ngày.

Hiện tượng “Death Crossing” báo hiệu một xu hướng giảm đã được hình thành. Nếu có sự gia tăng đột ngột về khối lượng giao dịch (một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang bán tháo), đó sẽ là sự xác nhận mạnh mẽ hơn về xu hướng giảm.

Tuy nhiên, giống như các chỉ báo kỹ thuật khác, Death-Cross có độ trễ và không hoàn toàn mang tính dự đoán tương lai. Để tránh chỉ báo này đưa ra tín hiệu sai, nhà đầu tư thường xem xét các tín hiệu bổ sung trước khi đưa ra quyết định.

Theo hãng tin Bloomberg, các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao thị trường Bitcoin và chờ xem liệu Bitcoin có vượt qua mốc kháng cự 30.000 USD hay không. Có thể dự đoán, nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự này, sẽ có một đợt bán tháo khác.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng giá tiền điện tử giảm mạnh có thể kích thích những người chơi bắt đáy và tạo ra một đợt tăng giá mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/lieu-bitcoin-co-thung-moc-30000-usd-khong-20210610154219962.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button