Thế Giới

Liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho hiệu quả 95,6%

Liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech đạt hiệu quả 95,6% - Ảnh 1.

Liều bổ sung vắc xin Pfizer-BioNTech có hiệu quả chống lại COVID-19 lên đến 95,6% – Ảnh REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 21/10, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả nghiên cứu giai đoạn 3 của một loại vắc xin COVID-19. 10.000 người từ 16 tuổi trở lên đã tham gia nghiên cứu trong thời kỳ mà biến thể Delta đang hoành hành.

Nghiên cứu cũng cho thấy liều thứ ba của vắc-xin Pfizer-BioNTech có độ an toàn cao.

Trước đó, Pfizer thừa nhận rằng hiệu quả của hai liều vắc xin Pfizer-BioNTech sẽ giảm dần theo thời gian. Nghiên cứu cho thấy bốn tháng sau liều thứ hai, hiệu quả của vắc-xin giảm từ 96% xuống chỉ còn 84%.

Một số quốc gia đã triển khai các liều vắc xin bổ sung để bảo vệ người dân chống lại căn bệnh này tốt hơn.

Pfizer và BioNTech nói rằng trong nghiên cứu giai đoạn 3, khoảng thời gian trung bình giữa những người tham gia tiêm mũi thứ hai và mũi bổ sung (hoặc mũi giả dược) là 11 tháng.

Nghiên cứu chỉ tìm thấy 5 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số những người nhận được liều bổ sung. Trong khi đó, có 109 trường hợp mắc bệnh trong số những người được tiêm giả dược.

Giám đốc điều hành Albert Bourla của Pfizer cho biết: “Những kết quả này cung cấp thêm bằng chứng về lợi ích của liều bổ sung, khi chúng tôi cố gắng bảo vệ mọi người chống lại căn bệnh này tốt hơn.

Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 53 tuổi. 55,5% người tham gia từ 16 – 55 tuổi và 23,3% từ 65 tuổi trở lên.

Pfizer và BioNTech thông báo họ sẽ đệ trình kết quả nghiên cứu chi tiết lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các cơ quan quản lý khác.

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã cấp phép tiêm liều thứ ba vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna cho những bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch và những đối tượng có nguy cơ cao.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/lieu-bo-sung-vac-xin-covid-19-cua-pfizer-biontech-cho-hieu-qua-956-20211021185450889.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button