Kinh Doanh

Liều mua nhà 30-35m2 bán lướt sóng lãi 200-300 triệu mỗi căn


Vốn ít nhưng hiểu được nhu cầu tài chính của khách hàng, nữ văn phòng 27 tuổi chọn giải pháp mua nhà diện tích nhỏ 30 – 35m2 rồi mua đi bán lại.

Đó là câu chuyện có thật của anh Nguyễn Thanh Minh ở chung cư Viện 103, Hà Đông (Hà Nội). Minh là nhân viên phòng marketing của một công ty dược và bán hàng tại nhà.

Cách đây 5 năm, khi mới vào làm, nhân viên marketing như Minh được trả mức lương cứng 8 triệu đồng / tháng. Cứ 3 tháng, Minh được thưởng hàng quý khoảng 3 triệu đồng. Rút kinh nghiệm, lương của Minh tăng lên 10, 12 rồi 15 triệu đồng / tháng như bây giờ. Vì sống cùng gia đình nên hàng tháng, Minh đưa cho mẹ 5 triệu đồng tiền ăn, tiền nước. 10 triệu còn lại, Minh tự tích lũy và tiêu xài cá nhân.

“Tôi không tiêu nhiều, mỗi tháng xăng xe, ăn uống, quần áo chỉ 2 triệu. Còn 8 triệu để dành. Tiền thưởng hàng quý, thưởng Tết, tôi cũng dồn hết vào tiền tiết kiệm. Tính chung hai năm trở lại đây, mỗi năm đi làm tôi cũng kiếm được khoảng 120 triệu đồng ”, anh Minh nói.

Tháng 3/2019, bố mẹ Minh bán một khu đất dịch vụ với giá 4 tỷ. Hai anh em Minh, mỗi người được bố mẹ cho 1,5 tỷ đồng để lập nghiệp. Số tiền còn lại, Minh để bố mẹ lo cho tuổi già.

Liều mua căn nhà nhỏ 35m2, sau 1 tháng lướt sóng lãi 200-300 triệu / căn.
Căn nhà mà Minh mua bán trao tay gần đây. Ảnh NVCC

Có 1,5 tỷ trong tay, Minh bắt đầu lùng mua nhà vì muốn ra ở riêng. Tìm mãi, chị được một người bạn ở Vạn Phúc cho biết có một căn nhà cổ rộng 30m2, 4 tầng đang rao bán với giá 2 tỷ đồng. Đến xem, nhà còn sử dụng tốt, nằm trong khu dân cư đông đúc, hẻm 2m nên Minh mặc cả mua lại với giá 1,9 tỷ.

Để mua được căn nhà đầu tiên này, Minh đã huy động cả 1,5 tỷ bố mẹ cho, với hai năm đầu đi làm, anh đã chi thêm 100 triệu. Còn thiếu 300 triệu, bố mẹ cô cho vay không tính lãi.

“Sau khi mua nhà, tôi chuyển đến đó ở được 3 tháng thì mẹ tôi bị bệnh nên tôi muốn về ở với bà để tiện chăm sóc. Tôi đang bí mật bán nó trực tuyến. Không ngờ, có rất nhiều khách hỏi và tôi quyết định bán căn nhà với giá 2,2 tỷ đồng, lãi 300 triệu ”, anh Minh nói.

Sau khi bán nhà, Minh dọn về quê sinh sống và gửi lại cho bố mẹ 300 triệu đồng, trong tay còn 1,9 tỷ đồng. Lúc này, Minh nghĩ, tại sao không mua một căn nhà 30-32m2 để kinh doanh riêng, nên bắt đầu hành trình đi tìm căn hộ khác.

Lần thứ hai, chị mua căn nhà 32m2, 3 tầng mới xây ở Phú Lương, Hà Đông với giá 1,9 tỷ đồng. Sau 4 tháng nhờ các văn phòng môi giới, Minh bán được 2,1 tỷ đồng, lãi 200 triệu.

Sau đó, Minh tiếp tục đi tìm căn nhà 34 m2 ở Đa Sĩ, Hà Đông. Đây là nhà trong hẻm, có thể kinh doanh, xây mới 3 tầng.

“Tôi mua căn nhà này với giá 2,4 tỷ đồng và phải vay bố mẹ 300 triệu đồng. Tuy nhiên, do vị trí đẹp, thông thoáng, mua xong gần một tháng đã có khách trả chênh 150 triệu nên tôi bán để chốt lời, tìm căn khác đầu tư ”, anh Minh chia sẻ.

Liều mua căn nhà nhỏ 35m2, sau 1 tháng lướt sóng lãi 200-300 triệu / căn.
Mỗi căn hộ cô kiếm được từ 150-300 triệu. Ảnh NVCC

Một năm với ba lần mua bán căn nhà nhỏ, diện tích chỉ 30-34m2, nữ văn phòng thắng lớn, nhét túi 650 triệu đồng.

“Hàng ngày, tôi vẫn đi làm để nhận lương, chiều hoặc tối đi khảo sát các địa điểm quanh Hà Đông hoặc cách Hà Đông 3-4km. Tôi cũng thường lên các trang, nhóm, nhóm bất động sản ở khu vực này để tìm kiếm những căn nhà bán lẻ giá rẻ hoặc đăng tin mua bán ”, anh Minh cho biết.

Năm thứ hai, cô cũng mua đi bán lại ba căn hộ, thu lãi tới 570 triệu. Từ đầu năm thứ 3 đến nay, dù có dịch Covid-19 nhưng thị trường căn nhà 30-35m2 vẫn được nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn nên Minh Túc Tắc mua đi bán lại 2 căn, lãi 430 triệu. Hiện chị vẫn đang rao bán căn nhà 35m2 3 tầng ở Triều Khúc với giá 3,3 tỷ. Từ nay đến Tết Nguyên đán, cô đặt mục tiêu bán căn nhà này.

Như vậy, 3 năm trở lại đây, mua nhà phân khúc nhỏ lẻ, tùy từng căn bán nhanh hay bán chậm đều cho lợi nhuận khác nhau, nhưng cứ lãi hơn trăm triệu trở đi là Minh bán hết. Hiện chị có lãi gần 1,7 tỷ đồng chỉ từ việc mua bán.

Chia sẻ về việc kinh doanh nhà diện tích nhỏ 30-35m2, anh Minh cho biết, nhiều cặp vợ chồng trẻ vẫn thích sở hữu bất động sản vì nó mang lại giá trị lâu dài, vì vài năm sau giá thường tăng. Họ không thích mua chung cư vì càng ở, càng mất giá. Người mua cũng có thể sang tên ngay mà không sợ rủi ro về mặt pháp lý. Vì vậy, nhà xây sẵn với diện tích nhỏ luôn được người mua săn đón, nên hình thức đầu tư này vẫn có thể hái ra tiền.

Bà lưu ý, để đầu tư vào phân khúc nhà xây sẵn có diện tích nhỏ, cần chọn những căn có vị trí đông dân cư, thuận tiện đi lại. Ngoài ra, có mối quan hệ tốt với các nhà môi giới bất động sản là một lợi thế. Tôi cũng phải trực tiếp tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội và các nhóm bất động sản.

đồng cỏ

Xuống mua đất lãi nửa tỷ, mong tăng giá mất 400 triệu.

Xuống mua đất lãi nửa tỷ, mong tăng giá mất 400 triệu.

Mua đất vừa sang tay lãi nửa tỷ đồng nhưng vợ chồng trẻ chưa bán chờ kiếm thêm. Không ngờ, vợ chồng ông mất hơn 400 triệu đồng.

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button