Kinh Doanh

Liệu quảng cáo trực tuyến có tiếp tục bùng nổ thời gian tới?

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Tú – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Liên Sao.

COVID-19 đã cho thấy khả năng thích ứng mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Quảng cáo trực tuyến như một công cụ quảng cáo chính. Ý kiến ​​của bạn là gì?

Ông Trần Anh Tú: Đó cũng là lý do hợp lý bởi xu hướng những năm gần đây người dùng Internet tại Việt Nam phát triển rất mạnh, người dùng mạng xã hội tăng lên rất nhiều. Nguyên tắc của quảng cáo là khách hàng đến đâu quảng cáo đến đó. Có những doanh nghiệp lớn hiện nay ngân sách của họ có thể lên đến 30% cho quảng cáo trực tuyến trực tuyến.

Internet và mạng xã hội giúp doanh nghiệp có thể có chiến lược quảng cáo dễ dàng như thực hiện chiến dịch quảng cáo qua fanpage. Nhưng mặt khác, các doanh nghiệp đang phụ thuộc rất nhiều vào các nền tảng này. Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Liệu quảng cáo trực tuyến có tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Liên Sao.

Ông Trần Anh Tú: Nếu nhìn kỹ bản chất vấn đề, doanh nghiệp sở hữu fanpage nhưng không có tập người dùng, chỉ biết có 200.000 người like fage của mình nhưng không biết chính xác là ai. Khi các nền tảng quảng cáo có sự thay đổi về chính sách, họ gặp phải một số điều khoản liên quan đến chính phủ, chẳng hạn, họ sẽ phải tắt tính năng này hoặc thêm các tính năng khác.

Đặc biệt, gần đây người ta nói nhiều đến việc bảo vệ quyền riêng tư. Facebook hiện đang gặp sự cố tương tự. Những người đang chạy quảng cáo trên facebook sẽ gặp phải những vấn đề liên quan trực tiếp. Thứ nhất là hiệu quả, thứ hai là khả năng tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng sẽ giảm đi.

Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, quảng cáo trực tuyến trong thời gian sắp tới sẽ mang lại hiệu quả như thế nào?

Ông Trần Anh Tú: Tăng ngân sách, hiệu quả sẽ đi xuống. Hãy có chiến lược đa dạng hóa các kênh quảng cáo của mình. Làm sao để không bị phụ thuộc hoàn toàn vào một công cụ nào đó vì môi trường hiện nay đang thay đổi rất nhanh.

Cảm ơn ngài!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/lieu-quang-cao-truc-tuyen-co-tiep-tuc-bung-no-thoi-gian-toi-20210602170704627.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button