Sức Khỏe

Liều vaccine COVID-19 thứ ba có kháng thể gấp 10 lần liều thứ hai

Các nhà phân tích so sánh mức độ kháng thể một tuần sau liều vắc-xin thứ ba với dữ liệu thu được một tuần sau liều thứ hai. Kết quả sơ bộ này đã được quan sát trong số các nhân viên của Trung tâm Y tế Sheba của Israel. Liều lượng vắc xin COVID-19 loại thứ ba vừa tăng sức đề kháng hơn, vừa có tác dụng giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 có lượng kháng thể nhiều hơn 10 lần so với liều thứ hai - 1

Israel công bố liều vắc xin thứ ba kháng thuốc cao gấp 10 lần so với liều thứ hai (Ảnh I24news).

Israel đã tiêm xong liều vắc xin COVID-19 đầu tiên cho hơn 90% dân số và hơn 70% dân số đã tiêm đủ hai mũi, đồng thời đang triển khai tiêm vắc xin thứ ba. Mặc dù vậy, số ca nhiễm COVID-19 vẫn cao ở nhóm chưa được tiêm chủng và do biến thể Delta. Đầu tháng này, người đứng đầu cuộc chiến chống lại COVID-19 ở Israel, Tiến sĩ Salman Zarka, đã dự đoán rằng liều thứ tư của loại vắc-xin này có thể được tung ra trong nước.

Việc tiêm bổ sung sau liều thứ hai đang là một điểm tranh luận sôi nổi trên toàn cầu. Các quan chức của WHO chỉ trích đây là sự bất bình đẳng về vắc-xin vì nhiều nước giàu tiêm chủng hơn hai liều vắc-xin COVID-19 trong khi nhiều nước nghèo vẫn không có đủ vắc-xin.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng nên tạm dừng tiêm vắc xin tăng cường sau liều thứ hai vì nguồn cung vắc xin trên thế giới hạn chế.

.

Nguồn: https://vtc.vn/lieu-vaccine-covid-19-thu-ba-co-khang-the-ga-p-10-lan-lieu-thu-hai-ar636798.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button