Thế Giới

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến nơi an nghỉ cuối cùng

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới Lâu đài Windsor, nơi bà sẽ được an táng bên cạnh chồng là Hoàng thân Philip.

Xe tang chở linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến lâu đài Windsor vào chiều 19/9 sau hành trình hơn 30 km từ cổng Wellington ở London. Anh trai. Người dân đứng hai bên đường xe tang. Một số người ném hoa về phía quan tài, những người khác thì hô vang chào tạm biệt Nữ hoàng.

Một đám tang với 800 khách được tổ chức tại Nhà nguyện St George trong khuôn viên Lâu đài Windsor. Nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo nói một lời cầu nguyện, trước khi vương miện, vương trượng và quả cầu của chế độ quân chủ, biểu tượng quyền lực của chế độ quân chủ, được nhấc khỏi quan tài và đặt lên bàn thờ.

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II được đặt tại nhà nguyện St George vào chiều 19 tháng 9. Ảnh: PA.

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II được đặt tại Nhà nguyện St George vào chiều ngày 19 tháng 9. Hình ảnh: PA.

Quản gia đứng đầu, quan chức cao nhất trong cung đình, sau đó thực hiện nghi thức phá bỏ “Quyền trượng” và đặt hai mảnh quyền trượng lên quan tài, tượng trưng cho việc kết thúc thời kỳ phục vụ quốc vương. và kết thúc triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II.

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II sau đó được chuyển đến Hầm mộ Hoàng gia bên dưới nơi mà ngày nay là Nhà nguyện Tưởng niệm Albert. Buổi lễ kết thúc khi Đức Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby, người đứng đầu Giáo hội Anh, đọc lời cầu nguyện và dàn hợp xướng hát “Chúa phù hộ cho Nhà vua”.

Hầm mộ Hoàng gia không phải là nơi yên nghỉ vĩnh viễn của Nữ hoàng. Quan tài của bà được đặt tạm thời ở đây trong khi chờ chuẩn bị cho nơi an nghỉ cuối cùng của bà tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI.

Nữ hoàng Elizabeth II và chồng, Hoàng thân Philip, sẽ được an táng bên cạnh cha mẹ và em gái Công chúa Margaret trong một buổi lễ riêng của hoàng gia vào lúc 19h30 (1h30 sáng 20/9 theo giờ Hà Nội).

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/linh-cuu-nu-hoang-elizabeth-ii-den-noi-an-nghi-cuoi-cung-4513358.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button