Công Nghệ

Lô đất ảo trong game Việt được bán giá 2,5 triệu USD

Một game thủ Axie Infinity vừa bán mảnh đất ảo của mình trong game với giá 2,5 triệu USD. Đây là một trong những khu đất ảo đắt nhất từng được rao bán thành công trên thị trường tiền điện tử.

Vào giữa tuần trước, một khu đất ảo trong trò chơi Axie Infinity đã được bán với giá kỷ lục 550 Ethereum (khoảng 2,4 triệu USD). Đây là một khu đất nằm ở Genesis, một khu vực được nhà phát triển game Axie Infinity mô tả là cực kỳ hiếm.

Axie Infinity là một trò chơi được xây dựng với bối cảnh là một vũ trụ vật nuôi (gọi là axies). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận phần thưởng. Họ cũng có thể lai tạo các trục để tạo ra các nhân vật mới hoặc sở hữu các vùng đất trong trò chơi này.

Vùng đất của Genesis nằm ở trung tâm Luciana – quê hương của phe Trục. Tính đến thời điểm hiện tại, đất nước này có tổng cộng 90.601 mảnh đất với hơn 17.000 chủ sở hữu. Khu Genesis – nơi vừa mở bán thành công mảnh đất triệu đô được coi là “đất vàng”, chỉ vỏn vẹn 220 lô đất nền.

Đất ảo trong game Việt được bán với giá 2,5 triệu USD
Khu đất ảo trên Axie Infinity được bán thành công với giá 2,5 triệu USD

Sở dĩ những khu đất này có thể bán được là vì chúng đều được thiết kế dưới dạng NFT. Ngoài giá trị giải trí, chủ nhân của những khu đất ảo này còn nhận được giá trị kinh tế và xã hội dưới dạng tài nguyên trong tương lai. Đó là lý do tại sao những vùng đất ảo trong Axie Infinity lại đắt đến vậy.

Trước đó, vào tháng 2 năm 2021, chín mảnh đất trên Axie Infinity đã được bán với giá hơn 888 Ethereum (khoảng 1,5 triệu đô la vào thời điểm đó và gần 4 triệu đô la theo giá ngày nay).

Axie Infinity là Trò chơi Blockchain do Sky Mavis phát triển – Studio game có đa số nhân viên là người Việt Nam. Chơi game mà vẫn kiếm được tiền, đó là lý do tại sao Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và bắt đầu làn sóng chơi game để kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử.

Đất ảo trong game Việt được bán với giá 2,5 triệu USD
Axie Infinity là một game blockchain được phát triển bởi Sky Mavis – một studio game với phần lớn nhân sự là người Việt Nam.

Ngoài đồ họa đẹp mắt và lối chơi hấp dẫn, người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy đổi điểm thưởng trong game thành tiền bằng cách bán cho người chơi khác nhờ công nghệ Blockchain. Và giờ đây, họ cũng có thể kiếm tiền bằng cách đầu cơ đất ảo hoặc mua những khu đất đó để kiếm lợi về lâu dài từ việc sở hữu tài nguyên.

Hiện tại Axie Infinity có tổng cộng 2 triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Tổng lượng giao dịch của các nhân vật trong game đã lên tới 3,4 tỷ USD.

Không chỉ có các nhà đầu tư tiền điện tử, các game thủ của Axie Infinity rất đa dạng, với đủ mọi thành phần, từ nhân viên văn phòng, các bà nội trợ cho đến những người mất việc do đại dịch Covid-19-19.

Trọng Đạt

Đồng xu mèo ảo Meme RICI Elon bất ngờ tăng giá 40%

Đồng xu mèo ảo Meme RICI Elon bất ngờ tăng giá 40%

“Đồng tiền ảo” kiểu mèo RICI Elon nằm trong top 4 những đồng meme có cộng đồng người dùng lớn nhất thế giới, chỉ sau Dogecoin, Shiba Inu và Dogelon Mars.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/lo-dat-ao-trong-game-viet-duoc-ban-gia-2-5-trieu-usd-796543.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button