Kinh Doanh

Lộ diện những khu vực ven Hà Nội giá đất ‘xì hơi’ do dịch


Theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đến hết quý I / 2021, tại Bắc giang Đất nền gần các khu công nghiệp như Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu đang là điểm nóng của thị trường, giá dao động khoảng 25-40 triệu đồng / m2.

Nhưng theo khảo sát của Tiên phong vào tháng 7 năm 2021, Hiện các khu vực này được rao bán 17 – 23 triệu đồng / m2; NSHiện nhiều người đang rao bán đất nền với giá 8,5-12 triệu đồng / m2.

    Lộ diện những khu vực ven Hà Nội, đất nền giảm giá vì dịch - Ảnh 1.
Lô đất thổ cư 246m2 2 mặt tiền tại xã Hương Mai (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đang được rao bán 2,1 tỷ đồng (tương đương 8,5 triệu đồng / m2) dù giữa tháng 6 đã có thổ cư. Khu vực này có giá từ 17 – 23tr / m2.

Đặc biệt tại thị trấn Tân An (huyện Yên Dũng), khu vực vừa được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng một số khu đô thị; Thông tin chính chủ đang cần bán gấp lô đất thổ cư với giá 5 triệu đồng / m2 khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Theo giới thiệu, lô đất này có diện tích 80m2, nằm ở vị trí đắc địa: cách thành phố Bắc Giang khoảng 1,5km, cách trung tâm thị xã Tân An 300-400m, cách công ty may Việt Hàn Unico 100m, đường rộng, ô tô vào tận nơi, … Nhưng do cần gấp nên chính chủ bán với giá 400 triệu đồng, rẻ hơn thị trường 30%.

Trong Bắc ninh, thời điểm “nóng” nhất vào quý I / 2021, giá đất nền dự án tại các huyện Yên Phong, Thuận Thành phổ biến dao động từ 20-25 triệu đồng / m2, tùy vị trí và phân khúc. Gần đầu tháng 7, đất nền khu vực này được rao bán dao động từ 15 – 19 triệu đồng / m2. Hiện một số chủ đất đang rao bán đất thổ cư có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng với giá 9 – 14 triệu đồng / m2.

    Lộ diện những khu vực ven Hà Nội, đất nền giảm giá vì dịch - Ảnh 2.

Một số vùng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có dấu hiệu giảm sâu do dịch

Khu vực Văn Giang (Hưng Yên), trong đợt “sốt đất” đầu năm, giá đất mặt đường 2 ô tô tránh nhau có giá trung bình từ 24 – 26 triệu đồng / m2; Đất trong hẻm (ô tô nhỏ vào được) giá từ 17 – 19tr / m2. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, giá đất mặt đường được rao bán ở mức 17 – 19 triệu đồng / m2; Giá đất trong hẻm khoảng 12-15 triệu đồng / m2, thậm chí có nơi đất trong hẻm 7,5-9 triệu đồng / m2.

Theo nhiều nhân viên môi giới, sở dĩ đất nền Văn Giang tăng giá chóng mặt thời gian qua một phần do ảnh hưởng từ cơn “sốt đất”, một phần do có tin đồn khu vực này sẽ được sáp nhập về Hà Nội. Vào thời điểm cao điểm, giao dịch đất nền tại đây diễn ra vô cùng sôi động, thậm chí khi chủ đất vừa sang tên, người mua sẵn sàng bán lại cho người khác.

Tuy nhiên, sau cơn “sốt đất” và một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá đất tại Văn Giang bắt đầu “lao đao” với mức giảm trung bình từ 3 – 4 triệu đồng / m2 tùy từng vị trí. vị trí. Cũng theo giới môi giới, người mua chủ yếu nhắm đến đất có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng, còn với đất nông nghiệp, dịch vụ, đất “lúa non”… thì rất ít người hỏi.

TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khuyến cáo, thời điểm hiện tại, trước khi đầu tư đất nền cần hết sức lưu ý vì những tháng đầu năm có tình trạng “sốt đất”. . Vì khi “sốt đất” không có thật là “giá ảo”, “giá bong bóng” nên nếu đầu tư lúc này chỉ lỗ, còn thực tế là chưa đầu tư.

Theo ông Đính, cơn “sốt đất” ở ngoại thành Hà Nội phần lớn là đất ruộng, đất vườn được phân lô bán nền, chuyển nhượng trái quy định. Nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ mà vẫn mua bán sẽ tạo ra sự hỗn loạn trên thị trường. Chính họ cũng phải gánh hậu quả nặng nề khi Nhà nước vào cuộc để kiểm soát các hoạt động này.

Ông Đính cho rằng, hiện phân khúc này đang giảm giá mạnh, trong khi các dự án đã có đầy đủ tính pháp lý; chất lượng dự án tốt; kết nối quy hoạch, đầu tư hạ tầng một cách bài bản; giá cả ở mức hợp lý; chủ đầu tư uy tín; .. không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Lam Vy – Lộc Liên

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button