Du Lịch

Lo ngại dịch COVID 19, du khách đồng loạt huỷ tour nội địa

TPO – Ngoài Đà Nẵng, Hội An hủy tour liên quan trực tiếp đến vùng dịch, các điểm du lịch khác như Sa Pa, Phú Quốc, Nha Trang …, du khách tiếp tục hủy tour vì lo ngại dịch bệnh.

Chị Việt Linh (Đống Đa, Hà Nội) sau nhiều ngày suy nghĩ đã quyết định hủy chuyến du lịch Sa Pa 3 ngày 2 đêm cùng nhóm bạn vào giữa tháng 8 này. Chị Linh cho biết: “Dù điểm đến của tôi không phải là vùng dịch bệnh nhưng giờ đi đâu cũng thấy đông. Đi du lịch suốt ngày đeo khẩu trang và nước rửa tay mà lại sợ không vui nên tôi và bạn bè đã hủy. Do tôi hủy sớm qua đơn vị đặt vé nên tôi được hoàn tiền ”.

Còn anh Bình Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa hủy chuyến du lịch Phú Quốc cho gia đình 4 người vào ngày 7/8 “Do mình mua combo giá rẻ nên không được đổi trả, hoàn tiền. Người bán combo mới đồng ý cho mình lùi lại đến cuối tháng 10, còn nếu không đi thì mất 17 triệu cả tiền vé máy bay và tiền phòng. Không biết đến tháng 10 tình trạng đã hết chưa, nhưng nếu vẫn xảy ra thì dù không có tôi cũng không đi, chấp nhận mất tiền oan ”, anh Minh nói.

Theo chị Ngọc Hoa, người chuyên rao bán combo du lịch trên mạng xã hội, “Việc hủy chuyến đi Đà Nẵng, Hội An của khách ở thời điểm này là đương nhiên. Chính sách vé máy bay của hãng có hai hình thức là hoàn hoặc lùi ngày. Mấy ngày nay, tôi hết điện thoại vì khách liên tục hủy, dời lịch ở các điểm du lịch khác như Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo …. Tôi thích giải quyết trước cho khách có lịch trình, lịch trình gần nhất ”.

Công ty du lịch đã vội vàng bị hủy bỏ.

Tại Vietrantour, khoảng 1.500 khách hủy tour, chiếm gần 90% tổng số tour khởi hành trong tháng 8 để tham quan các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Bình, Phú Yên …

Gần 50.000 khách trong khoảng 1.200 đoàn thuộc một công ty lữ hành lớn trong nước cũng đã quyết định hủy tour từ nay đến tháng 9. Trong đó, khoảng 60% khách đi tour miền Trung, 40% còn lại là các tuyến khác. trải dài trên toàn quốc.

Hiện các doanh nghiệp đang gặp khó trước tình trạng du khách hủy chuyến hàng loạt. Chẳng hạn, Vietravel có 20.970 chương trình bị hủy với doanh thu dự kiến ​​88,6 tỷ đồng; Saigontouist có hơn 10.000 chương trình du lịch bị hủy… Các doanh nghiệp khác như BenThanh, Fiditour Travel, Hòa Bình, TST, Đất Việt… cũng hủy từ 5.000 chương trình du lịch trở lên.

Tổng cục Du lịch cho biết việc xảy ra một số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương khiến xu hướng hủy tour, không đặt tour mới và xu hướng này có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. . Tổng cục Du lịch cũng cho rằng, trong bối cảnh này, du khách cần bình tĩnh trước những thông tin liên quan đến Covid-19.

Cần hợp tác, phối hợp với các đơn vị lữ hành để có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Trường hợp hủy và hoàn trả tiền tour cho khách có quy định cụ thể, du khách cần đọc kỹ hợp đồng trước khi mua tour để đảm bảo quyền lợi.

Theo các công ty lữ hành, hiện không có khách đăng ký tour mới, 100% khách hủy tour đến các điểm dịch, 30 – 40% khách hủy tour đến những nơi không có dịch vụ …

Ngọc MaiNguồn: https://tienphong.vn/lo-ngai-dich-covid-19-du-khach-dong-loat-huy-tour-noi-dia-post1262021.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button