Công Nghệ

Lo ngại mạng 5G gây nhiễu thiết bị máy bay

Theo Reuters, FAA cho biết họ sẽ công bố thông báo về tác động hàng không vào ngày 13/1, nêu chi tiết tác động tiềm tàng của các dịch vụ không dây 5G đối với các thiết bị điện tử nhạy cảm của máy bay. FAA đã đàm phán với các nhà sản xuất máy bay, hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ không dây để giảm tác động của virus. Dịch vụ không dây 5G. Trước đó, FAA đã cảnh báo về khả năng nhiễu sóng 5G có thể ảnh hưởng đến các thiết bị nhạy cảm trên máy bay như máy đo độ cao.

Lo ngại mạng 5G gây nhiễu thiết bị máy bay - Ảnh 1
FAA đã cảnh báo về khả năng gây nhiễu sóng của 5G có thể ảnh hưởng đến các thiết bị nhạy cảm trên máy bay như máy đo độ cao.

AT&T và Verizon Communications, công ty đã giành được gần như toàn bộ quang phổ C-Band trong cuộc đấu giá trị giá 80 tỷ USD vào thứ Ba năm ngoái, đã đồng ý tạo ra một vùng đệm xung quanh 50 sân bay để giảm nguy cơ nhiễu sóng. Họ cũng đồng ý trì hoãn việc triển khai mạng không dây thế hệ mới trong hai tuần, tránh sự cố an toàn hàng không.

FAA sẽ công bố Thông báo cho các Nhiệm vụ Hàng không, cung cấp thông tin chi tiết về “máy bay có máy đo độ cao chưa được kiểm tra, cần được trang bị thêm hoặc sẽ không thể hoạt động. hiện đang hạ cánh ở mức độ hiển thị thấp nơi triển khai 5G. ”

n

Thông báo cũng nêu chi tiết về tác động của việc tiếp cận thiết bị tại một sân bay lớn. FAA xác định một số phương pháp tiếp cận có hướng dẫn bằng GPS sẽ tiếp tục khả thi tại một số sân bay nhất định như Miami và Phoenix ở Hoa Kỳ. FAA ngày 12/1 “hy vọng sẽ sớm cung cấp thông tin.” cập nhật về tỷ lệ ước tính của các máy bay thương mại được trang bị máy đo độ cao có thể hoạt động đáng tin cậy và chính xác trong 5G. môi trường C-Band ”.

Ngành công nghiệp không dây đã cung cấp thêm dữ liệu vị trí máy phát. FAA cũng cho biết họ có thể xác định rằng trong lần triển khai 5G đầu tiên, máy bay sẽ có thể hạ cánh an toàn trong điều kiện tầm nhìn thấp trên một số đường băng nhất định mà không bị hạn chế. FAA vẫn đang “làm việc để xác định một máy đo độ cao radar đáng tin cậy và chính xác khi 5G C-Band được triển khai ở Mỹ.”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lo-ngai-mang-5g-gay-nhieu-thiet-bi-may-bay-post1420840.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button