Tin Tức

Lo ngại nguy cơ dịch Covid-19 lây lan trong khu dân cư ở TP.HCM | Thời sự

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp tổng kết 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 23/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, bày tỏ sự đồng tình với các giải pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ mà Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra với mục tiêu cao nhất là sớm nhất có thể. kiểm soát dịch bệnh.

Phó Thủ tướng lưu ý TP.HCM cần xác định rõ mục tiêu trong những ngày tới là theo dõi F0 hoặc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bởi hiện nay, nguy cơ mắc bệnh ngoài cộng đồng vẫn khó lường. Như H. Cần Giờ, ban đầu chỉ có 2 trường hợp nhưng nay đã tăng lên hơn 200 trường hợp, thậm chí kiểm tra ngẫu nhiên trên phà Bình Khánh cũng phát hiện 6 trường hợp.

Điều đó cho thấy có sự lây lan của dịch bệnh trong các khu dân cư, tình trạng này đang diễn ra ở các tỉnh phía Nam và một số tỉnh phía Bắc. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM cần bình tĩnh đánh giá, thực hiện truy xuất có trọng tâm, trọng điểm, nhất là các lĩnh vực có nguy cơ cao.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình tháp 5 tầng của TP.HCM cũng như áp dụng phương pháp cách ly F1 tại nhà và rút ngắn thời gian điều trị F0 mà thành phố đang triển khai, nhấn mạnh vai trò của cộng đồng Covid-19 Team và chính quyền phường, xã.
Lo ngại nguy cơ lây lan Covid-19 trong các khu dân cư ở TP.HCM - ảnh 1 ảnh

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống SXHD TP.HCM vào chiều 23/7.

Bên cạnh đó, TPHCM cần có kế hoạch tăng cường năng lực, nhân lực cho các bệnh viện tuyến quận, huyện để tiếp nhận và điều trị F0; từ đó chia lửa với bệnh viện tuyến trên. “Chỉ khi nào các triệu chứng nặng mới chuyển lên tuyến trên. Nếu không có triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ thì bệnh viện không xử lý được nếu đưa lên ”, Phó thủ tướng nói.

Đánh giá việc tăng cường các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 là cần thiết, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhìn nhận, về lâu dài vẫn phải tiếp tục đối phó với dịch, trong đó Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Đây là một vấn đề cần được xem xét từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, huy động, thu hút các nguồn lực để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác điều trị.

Trước đó tại cuộc họp, đại diện UBND quận Bình Tân cho biết, số ca nhiễm khuẩn được phát hiện tại các nhà nghỉ không ngừng tăng lên là do người dân vẫn qua lại với nhau, lực lượng chức năng ở cơ sở không kiểm tra được kỹ lưỡng. Nguyên nhân là do ý thức của nhiều người chưa cao, số khác vì vấn đề mưu sinh nên vẫn đi lại, buôn bán nhiều, số lượng công nhân đông.

Đại diện quận Bình Tân kiến ​​nghị UBND TP.HCM quan tâm, bổ sung đội ngũ y tế cho quận. Do số lượng F0 nhiều và nhiều trường hợp biến chứng nhanh, huyện này đề nghị cho phép chuyển bệnh viện huyện thành bệnh viện điều trị Covid-19 hoặc chuyển một phần bệnh viện điều trị Covid-19 để kịp thời xử lý, vì thời gian trước đây có tình trạng nhiều lần liên hệ với Trung tâm Cấp cứu 115 nhưng không được chuyển viện. Quận Bình Tân cũng đề nghị ưu tiên tiêm phòng cho công nhân và người dân trong khu trọ để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/lo-ngai-nguy-co-dich-covid-19-lay-lan-trong-khu-dan-cu-o-tphcm-1419344.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button