Sức Khỏe

Lộ thông tin cá nhân từ chiêu cho số điện thoại nhận quà khuyến mãi

Chị Thanh, 28 tuổi, từ khi nhận được quà là tã giấy khi đi xét nghiệm tại một phòng khám sản phụ khoa đã nhận được nhiều cuộc gọi mời chào nhiều dịch vụ chăm sóc mẹ và bé.

Nhân viên mặc trang phục có logo công ty đến trước phòng khám phát tã, mũ, tất cho bé sơ sinh, mượn sổ khám thai để lưu số điện thoại, ngày dự sinh ”để sau này nhắn tin, gửi thông tin cho người bệnh. “Khuyến mại”. Hai ngày sau, khi đang nằm trên giường vào buổi chiều, chị Thanh nhận được cuộc gọi hỏi thăm tình trạng sức khỏe, đang dùng loại sữa gì và ngỏ ý muốn mua sữa bà bầu. “Tôi khó ngủ vào ban đêm, ban ngày đang ngủ ngon thì bị gọi điện nên tôi cảm thấy rất phiền”, cô nói.

Vừa sinh con được vài ngày, chị nhận được một số cuộc gọi giới thiệu chương trình ưu đãi mua bảo hiểm cho bé, chăm sóc sau sinh tại nhà cho cả mẹ và con… Chị nghi ngờ số điện thoại cá nhân. lây lan từ lúc nhận quà khuyến mãi. “Có thể các bên đã liên kết để trao đổi dữ liệu, nếu rảnh tôi nhắn tin thì đọc và phản hồi, nhưng gọi điện như thế này thì tôi thấy bực bội, mệt mỏi vì chăm con và mất thời gian cho những cuộc gọi mời chào đủ thứ.” , ”bạn Thanh chia sẻ.

Tương tự, chị Hà Minh, 35 tuổi cũng tỏ ra “hối hận vì đã chủ quan cung cấp số điện thoại, chỉ đến khi bị làm phiền bởi nhiều cuộc gọi quảng cáo mới nhớ ra”. Khi đi mua sắm đồ sơ sinh để chuẩn bị vượt cạn, chị nhận được quà là một chiếc khăn từ một chương trình và từ đó, chị thường xuyên nhận được các cuộc gọi tư vấn, quảng cáo dịch vụ. Có lần chị Minh nhận được cuộc gọi từ một “đơn vị trực thuộc bệnh viện” mời đưa con đi sinh trắc vân tay miễn phí, mới biết mục đích chính của buổi đó là giới thiệu bảo hiểm nhân thọ. .

Trong khi đó, Huyền, 27 tuổi, ở Hà Nội, nghi ngờ bị lộ thông tin do tham gia nhiều nhóm trên mạng, trong đó có nhóm quà khuyến mại với yêu cầu để lại số điện thoại. Cô sinh con tại bệnh viện phụ sản vào tuần trước. Bé gái bị suy hô hấp nhẹ, vợ chồng chị ở viện chăm cháu bé. Vài ngày trở lại đây, chị liên tục nhận được các cuộc gọi quảng cáo các dịch vụ chăm sóc tại nhà như vệ sinh tầng sinh môn, vệ sinh vùng kín, dịch vụ tắm cho bé tại nhà …

“Ngay khi về đến nhà, tôi nhận được cuộc gọi xưng là nhân viên bệnh viện giới thiệu dịch vụ chăm sóc em bé”, chị Huyền kể. Sau đó chị gọi điện đến bệnh viện để xác minh, biết không có dịch vụ này nên chị đã từ chối.

Một phụ nữ sinh con tại bệnh viện phụ sản.  Ảnh: Lê Phương

Một phụ nữ sinh con tại bệnh viện phụ sản. Hình ảnh: Lê Phương

Khảo sát về VnExpress Ngày 24/8, 74% trong tổng số gần 2.500 người tham gia bình chọn cho biết sau khi sinh được người lạ gọi điện hỏi mua đồ dùng cho mẹ và bé.

Thời gian gần đây, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận nhiều phản ánh của các sản phụ cho biết, sau khi sinh tại đây thường được gọi quảng cáo. “Tôi đã thử thai và làm một số xét nghiệm ở những nơi khác, sinh con ở Bệnh viện Từ Dũ, không biết số điện thoại bị rò rỉ từ đâu”, một bà mẹ thắc mắc. Có bệnh nhân nghi ngờ nhân viên bệnh viện làm lộ thông tin nên yêu cầu bệnh viện xem lại chế độ bảo mật thông tin khách hàng sau khi sinh và không được tiết lộ cho các dịch vụ bên ngoài.

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh, Viện trưởng Viện Phụ sản Hà Nội thừa nhận, việc lộ thông tin là vấn đề nhức nhối khoảng 10 năm nay, kể từ khi có dịch vụ chăm sóc trẻ tại nhà. Nhiều trường hợp mạo danh nhân viên bệnh viện để câu khách với giá cao. “Một số bệnh nhân gọi điện phàn nàn bác sĩ đến khám bệnh tại nhà không chuyên nghiệp mà lóng ngóng, lóng ngóng, khi bệnh viện xác nhận không có dịch vụ này thì bệnh nhân mới biết mình bị lừa”, bác sĩ nói. Ngoài khoa đỡ đẻ, bệnh nhân phụ khoa cũng bị làm phiền.

Bác sĩ Ánh cho biết, nhiều sản phụ trước khi sinh đã cung cấp thông tin trên nhiều trang mạng, vào các hội nhóm chia sẻ các bí quyết sinh nở, chăm con … Sản phụ cũng đã được khám ở nhiều cơ sở. , phòng khám và khai báo thông tin khác nhau nên “không thể khẳng định thông tin được bác sĩ bệnh viện tiết lộ ngay sau sinh”.

“Việc xác định thông tin rò rỉ do bệnh nhân cung cấp ra bên ngoài hay do nhân viên bệnh viện cần phải có sự can thiệp của cơ quan công an mới xác nhận được”, bác sĩ chia sẻ. Việc để lộ thông tin của nhân viên y tế cũng có thể xảy ra, bởi thông tin cá nhân rất đơn giản gồm họ tên, số điện thoại, giờ sinh… chỉ cần một thao tác đơn giản sẽ được chuyển ra ngoài. Điều này phụ thuộc vào lương tâm của bác sĩ, ban lãnh đạo bệnh viện và hệ thống an ninh có đủ an toàn hay không. Về phía bệnh viện, những nhân viên y tế bị phát hiện lộ thông tin sẽ bị xử lý kỷ luật.

Bác sĩ Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng khẳng định, thông tin bệnh nhân là bí mật, cần được tôn trọng và bảo vệ, “nếu phát hiện kẽ hở thì phải bịt lại để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh”. Vị này cho rằng thông tin rò rỉ có thể do bệnh nhân được tiếp cận trực tiếp hoặc qua các kênh trên mạng xã hội. Đối với khách hàng lớn tuổi, khả năng tiếp cận thấp hơn, các công ty muốn quảng cáo thì phải qua bệnh viện, không gặp được. trực tiếp bệnh nhân ”, bác sĩ nói.

Nhân viên y tế nhập dữ liệu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân trên máy tính.  Ảnh: Lê Phương

Nhân viên y tế bệnh viện phụ sản nhập hồ sơ bệnh nhân. Hình ảnh: Lê Phương

PGS.TS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương khuyến cáo, ngoài việc cung cấp thông tin cho nhân viên y tế trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người bệnh cần cẩn trọng khi cung cấp số điện thoại bên ngoài, vì rất dễ. có khả năng được chào hàng cho nhiều dịch vụ hơn sau đó. Thông tin trong hồ sơ bệnh án sẽ được bệnh viện bảo mật theo quy định của pháp luật, chỉ cung cấp khi được sự cho phép của người bệnh.

“Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, các bệnh viện thường có quy định không liên kết với các công ty bên ngoài trong việc phát quà khuyến mại và khai thác thông tin, vì vậy, người bệnh cần cảnh giác khi có người yêu cầu cung cấp số điện thoại”, theo Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP. Nguyễn Minh Tiến. Người bệnh cũng cần lưu ý kiểm tra trước các chương trình khuyến mãi để tránh bị lừa, vì bệnh viện thường không hợp tác với các dịch vụ bên ngoài.

Tình trạng lộ dữ liệu cá nhân diễn ra phổ biến trên không gian mạng và trở thành một trong những vấn đề nóng về an ninh, an toàn thông tin. Trong báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, dữ liệu cá nhân của ông hơn 2/3 dân số Việt Nam đang được thu thập và chia sẻ trực tuyến với nhiều hình thức và mức độ chi tiết. Nguyên nhân chủ quan của tình trạng này là do người dùng chưa có ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân, có tâm lý “sẵn sàng đánh đổi thông tin riêng tư, thông tin cá nhân để lấy tiện ích công nghệ”. Trên mạng xã hội, những bài viết lừa đảo như cung cấp số điện thoại nhận thưởng ô tô, xe máy … vẫn thu hút hàng nghìn lượt bình luận và nhiều người để lại số điện thoại, địa chỉ liên hệ.

Lê Phương – Thụy An

Nguồn: https://vnexpress.net/lo-thong-tin-ca-nhan-tu-chieu-cho-so-dien-thoai-nhan-qua-khuyen-mai-4503914.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button