Sức Khỏe

Lô vắc xin Covid-19 Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Việt Nam | Sức khỏe

Vào ngày 24 tháng 9, Công ty Vabiotech (Bộ Y Tế) thông báo, lô vắc xin Sputnik V đầu tiên sản xuất tại Vabiotech có mã số SV-030721M, sản xuất ngày 26/8/2021, đã được Viện Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh vật quốc gia Gamaleya (Nga) phân tích, thẩm định, đánh giá đạt yêu cầu. của các văn bản quy phạm.
Vắc xin Sputnik VU do Vabiotech sản xuất (ảnh) từ vắc xin bán thành phẩm do Nga cung cấp. Theo kế hoạch, loại vắc xin này sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia tại Việt Nam. Vắc xin Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ngày 23/3/2021. Vắc xin Sputnik V có lịch tiêm là 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi là 3 tuần.

Tiêm chủng kết hợp Covid-19 Kết quả của AstraZeneca và Sputnik V là gì?

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Sputnik V đạt hiệu quả 91,6%. Riêng đối với tình nguyện viên trên 60 tuổi, tỷ lệ này là 91,8%. Sau khi tiêm, 98% tình nguyện viên có kháng thể chống lại SARS-CoV-2, không có trường hợp dị ứng nghiêm trọng nào được ghi nhận.

Sputnik V được bảo quản ở nhiệt độ 2 – 8 độ C, có thể bảo quản trong các tủ lạnh thông thường (đáp ứng các yêu cầu về an toàn, vô trùng) và các dây chuyền lạnh có sẵn tại Việt Nam.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/lo-vac-xin-covid-19-sputnik-v-dau-tien-san-xuat-tai-viet-nam-1454249.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button