Thời Trang

Loại hạt thường bị vứt giúp giảm đến 35% nguy cơ tăng đường huyết

Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường huyết là rất khẩn cấp. Nếu không được kiểm soát kịp thời dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Loại hạt thường bị vứt bỏ giúp giảm nguy cơ đường huyết cao tới 35% - Ảnh 1

Hạt bí ngô có thể giúp ngăn ngừa tới 35% lượng đường trong máu tăng đột biến

Nguy cơ và kiểm soát bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường Tất cả phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Và có một số loại thực phẩm đặc biệt có thể là một bổ sung tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Trong số đó, có một loại hạt có thể giúp giảm lượng đường trong máu lên đến 35%, theo Timesnownews.

Tin hay không tùy bạn, hạt bí mật đó là hạt bí ngô!

Theo một số nghiên cứu, mặc dù chứa nhiều carbohydrate nhưng hạt bí ngô (ngô) lại đóng một vai trò đầy hứa hẹn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Theo Mayo Clinic, những bệnh nhân được điều trị bằng hạt bí ngô và chiết xuất từ ​​hạt bí ngô cho thấy khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Hạt bí ngô rất giàu Chất chống oxy hóaProtein và chất béo lành mạnh hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu sau ăn.

Tại sao tiêu thụ hạt bí ngô có thể kiểm soát lượng đường trong máu?

Loại hạt thường bị vứt bỏ giúp giảm nguy cơ đường huyết cao tới 35% - Ảnh 2

Nghiên cứu cũng khuyến nghị bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và rau lá xanh vào chế độ ăn uống

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy tiêu thụ khoảng 50 gam hạt bí ngô mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tới 35% lượng đường trong máu tăng đột biến. Timesnownews.

Tác dụng này là do thành phần magiê trong hạt bí ngô. Nghiên cứu đã xác nhận một chế độ ăn uống giàu magiê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

n

Nghiên cứu cũng khuyến nghị bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và rau lá xanh vào chế độ ăn uống để giảm rủi ro lâu dài.

Thành phần dinh dưỡng của hạt bí ngô

Bên cạnh magiê, hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng giúp ổn định lượng đường trong máu như:

Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường huyết trong cơ thể

Vitamin E và carotenoid giúp giảm viêm

Chất đạm

Chất béo lành mạnh

Những chất dinh dưỡng này cũng giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hạt và dầu từ hạt bí ngô cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát cholesterol cao và huyết áp.

Thực hiện một chế độ ăn uống nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và tránh đồ ngọt, chất béo bão hòa và thực phẩm chế biến sẵn cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ngoài ra, tập thể dục có thể có tác động tích cực đến lượng đường trong máu, vì vậy hãy tập thể dục mỗi tuần. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập thể dục hoặc hoạt động thể chất 2 giờ 30 phút mỗi tuần.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/loai-hat-thuong-bi-vut-giup-giam-den-35-nguy-co-tang-duong-huyet-post1407920.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button