Giáo Dục

Loại kẹo khiến 13 học sinh Quảng Ninh dương tính với ma túy có xuất xứ từ Mỹ

13 sinh viên nhập viện sau khi chia sẻ một loại ‘kẹo lạ’ từ Mỹ, có thành phần từ cây cần sa, chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Hôm nay (26/10), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thực tế vụ việc 13 học sinh nhập viện do ăn “kẹo lạ” là một vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan. ma túy. Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, vào tối ngày 24/10, em M.T.S (SN 2006, trú tại Trới 7, phường Hoành Bồ, học sinh lớp 10A2 Trường THPT Hoành Bồ), đến chơi với chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, Hoành. Phường Bo. TP Hạ Long. Trong lúc chơi tại đây, cháu S phát hiện một túi có nhiều gói que tính (giống kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi ở tầng 3, tưởng là kẹo nên mang về nhà. Sáng 25-10, khi đi chào cờ buổi sáng ở trường, cháu S mang ra để rủ các bạn đi ăn (tổng cộng có 13 cháu ăn).

Sau khi ăn, 10 em có biểu hiện ngộ độc phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, 6 em được phát hiện dương tính với THC (chất có trong cây cần sa).

Cơ quan công an kết luận vụ hàng loạt học sinh có kết quả dương tính với chất ma túy vì ăn kẹo
Học sinh được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định loại gói que (giống kẹo dẻo) mà anh Quý ăn là thực phẩm chức năng có xuất xứ từ Mỹ. , chiết xuất từ ​​cây cần sa và chỉ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này là do một người họ hàng của chị S đi Mỹ từ lâu về trước, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, phi tang. biết rằng S đã lấy nó. mang ra sử dụng.

Nerds Rope là một sản phẩm có chứa 400mg THC trong mỗi gói, có thể được tìm thấy trên một số cửa hàng trực tuyến dành cho người lớn. Bao bì sản phẩm có cảnh báo rõ ràng “chỉ dùng trong y tế” và “tránh xa tầm tay trẻ em và động vật”.

Phạm Công

13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo

13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo

13 học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị, kết quả dương tính với ma túy sau khi dùng chung một gói kẹo.

Chi tiết mới về vụ học sinh dương tính với ma túy vì ăn kẹo 'lạ'

Chi tiết mới về vụ học sinh dương tính với ma túy vì ăn kẹo ‘lạ’

Quán cà phê 1998 – nơi sinh viên khai nhận đã uống “kẹo lạ” chia cho bạn bè khiến nhiều sinh viên có kết quả dương tính với ma túy – bị phạt 2 triệu đồng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/loai-keo-khien-13-hoc-sinh-quang-ninh-duong-tinh-voi-ma-tuy-co-xuat-xu-tu-my-786942.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button