Sức Khỏe

Loại thuốc mới giúp người rụng tóc mọc đến 80% tóc

Rụng tóc loang lổ là tình trạng hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc khỏe mạnh, khiến tóc rụng thành từng mảng nhỏ. Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc từng mảng Newyork Bưu kiện (Châu Mỹ).

Thuốc mới giúp người bị rụng tóc mọc tới 80% tóc - Ảnh 1

Thuốc mới có thể giúp những người bị rụng tóc từng mảng mọc lại 80% tóc của họ

Các phương pháp điều trị hiện tại chỉ có thể kích thích tóc mọc trở lại nhanh hơn, thường xuyên hơn. Ngoài ra, một số loại thuốc còn giúp ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc tái phát.

Loại thuốc mới này là một dạng thuốc viên được sản xuất bởi công ty dược phẩm Concert Pharmaceuticals của Mỹ. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên 706 người lớn.

Tất cả những người này đều bị rụng tóc từng mảng, tuổi từ 18 đến 65 ở Mỹ, Canada và Châu Âu. Thời gian thử nghiệm là 24 tuần. Trước khi thử nghiệm, tỷ lệ tóc còn lại trên da đầu của họ trung bình là 16% và không quá 50%.

Các tình nguyện viên được chia thành 3 nhóm. Nhóm đầu tiên ngừng dùng giả dược. Nhóm thứ hai dùng liều 8 mg / viên. Nhóm thứ ba uống 12 mg / viên. Tất cả đều được uống 2 viên / ngày.

\N

Kết quả cho thấy khoảng 40% người trong nhóm dùng liều 12 mg / viên có hơn 80% tóc mọc lại. Đây là bằng chứng cho thấy thuốc đã phát huy tác dụng.

Nguyên lý hoạt động của thuốc là ức chế các enzym JAK1 và JAK2, các enzym này kích hoạt phản ứng miễn dịch. Nhờ đó, thuốc giúp ngăn chặn phản ứng miễn dịch hoạt động và tấn công các nang lông. Điều này sẽ giúp ngăn chặn rụng tócvà kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Loại thuốc mới được các nhà khoa học đánh giá là dung nạp tốt, dưới 5% người dùng gặp các tác dụng phụ như đau đầu, Mụn hoặc nhiễm trùng.

Concert Pharmaceuticals cho biết họ vẫn phải trải qua một giai đoạn thử nghiệm lâm sàng khác trước khi có thể nộp đơn xin phê duyệt với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Nếu hoàn thành, thuốc có thể được bán trên thị trường. Toàn bộ quá trình này mất ít nhất 10 tháng, theo New York Post.Nguồn: https://thanhnien.vn/loai-thuoc-moi-giup-nguoi-rung-toc-moc-den-80-toc-post1462957.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button