Thế Giới

Loạt trực thăng chục triệu đô của Mỹ bị gió quật đổ

Ít nhất 10 máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ bị hư hỏng nặng, 4 trong số đó bị lật do gió, trong một cơn giông bão ở Virginia.

Hải quân Châu Mỹ Một trận giông bão ở Virginia một ngày trước đó đã phá hủy 10 máy bay trực thăng tại Naval Air Station Norfolk, bao gồm 5 MH-60S Knight Hawks, một MH-60R Sea Hawk và 4 trực thăng, cho biết một cơn giông ở Virginia vào ngày hôm trước. tàu quét ngư lôi MH-53E Sea Dragon.

Đánh giá sơ bộ của Hải quân Mỹ cho thấy cả 10 chiếc trực thăng đều gặp sự cố loại A, tức là sự cố gây thiệt hại hơn 2,5 triệu USD hoặc thương vong. Giới chức Mỹ không tiết lộ giá bán cụ thể của từng máy bay nhưng MH-60S và MH-53E mỗi chiếc có giá ước tính từ 35-50 triệu USD.

MH-53E bị lật sau một trận giông bão ở Virginia, Mỹ, ngày 26 tháng 7. Ảnh: Twitter / WAVY_News.

MH-53E bị lật sau một cơn giông bão ở Virginia, Mỹ, vào ngày 26 tháng 7. Hình ảnh: Twitter / WAVY_News.

“Chúng tôi đang tiếp tục đánh giá thiệt hại của từng máy bay, nhưng sự cố này không ảnh hưởng đến lực lượng tác chiến. Các thiệt hại được xác định bao gồm cánh quạt và đuôi bị gãy, cấu trúc thân máy bay bị cháy và thủng. Không có nhân viên phục vụ nào bị thương trong bão”, Trung tá Col nói. Rob Myers, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng không Hải quân Đại Tây Dương của Hải quân Hoa Kỳ.

Các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một MH-53E và ba trực thăng MH-60 bị lật do gió.

Một trận mưa giông xảy ra vào chiều ngày 26/7 với cảnh báo sức gió lên tới 100 km / h. Gió mạnh quét qua sân bay lúc 3:42 chiều, khoảng 12 phút sau cảnh báo đầu tiên và đúng vào thời điểm các kỹ thuật viên mặt đất đang thay ca. Đây dường như là lý do khiến binh sĩ tại căn cứ Norfolk không kịp sơ tán máy bay đến nơi an toàn.

MH-60S là một biến thể trực thăng của dòng S-70 do Sikorsky sản xuất, được phát triển vào cuối những năm 1990. Máy bay nặng khoảng 7 tấn khi không chở hàng, có thể đạt tốc độ tối đa. 270 km / h với tầm hoạt động 830 km.

MH-53E Sea Dragon là trực thăng quét mìn, được phát triển từ nền tảng trực thăng vận tải hạng nặng CH-53E Super Stallion. Mỗi chiếc có trọng lượng rỗng 15 tấn và khối lượng cất cánh tối đa gần 32 tấn.

Vũ Anh (Theo dõi USNI)

Nguồn: https://vnexpress.net/loat-truc-thang-chuc-trieu-do-cua-my-bi-gio-quat-do-4492932.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button