Thế Giới

Lockheed thắng thầu thêm 105 tiêm kích F-35, xuất hiện khách hàng ‘giấu mặt’

Lockheed đã thắng thầu thêm 105 máy bay chiến đấu F-35, một khách hàng 'giấu mặt' xuất hiện - ảnh 1

Lockheed Martin tiếp tục sản xuất máy bay chiến đấu F-35 cho Mỹ và đồng minh

Lockheed Martin cho biết dây chuyền lắp ráp F-35 sẽ được thực hiện ở Fort Worth, Texas (57%); El Segundo, California (14%); Warton, Vương quốc Anh (9%) và các nơi khác ở Mỹ, Ý và Nhật Bản.

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng xác nhận đã ký thỏa thuận trị giá 49 triệu USD, đặt hàng Lockheed Martin thiết kế và phát triển phiên bản mới của tiêm kích tàng hình F-35 cho một đồng minh giấu tên, theo UPI.

Hầu hết công việc của phiên bản mới sẽ diễn ra ở Fort Worth, Texas, cũng như một vài nơi khác như Redondo Beach (California), Orlando (Florida), Baltimore (Maryland), Owego (Newyork) và Samlesbury (Anh).

Dự án ước tính sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2026.

Tuy chưa rõ danh tính của khách hàng FMS nhưng hiện tại tất cả các khách hàng, ngoại trừ Israel, đều đang nhận được phiên bản tiêu chuẩn. Riêng Israel được giao phiên bản F-35I ADIR AS-1, theo Defenseworld.Net.

n

Phần Lan có kế hoạch mua máy bay chiến đấu F-35 để thay thế F / A-18. hạm đội

Đầu tháng 12, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết họ đang hoãn đàm phán về thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với Mỹ về máy bay F-35, trong bối cảnh Washington gây sức ép buộc UAE cắt đứt quan hệ. kinh doanh với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

Khi đưa ra lý do cho sự chậm trễ, UAE bày tỏ quan ngại về việcChất lượng của F-35. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Washington sẵn sàng xúc tiến việc thực hiện thương vụ mua bán sau khi thực hiện một số đánh giá nhằm đảm bảo chất lượng của máy bay.

Cũng trong tháng 12, Phần Lan thông báo đã lựa chọn dòng F-35A cho thế hệ máy bay chiến đấu tiếp theo của nước này và có kế hoạch mua tổng cộng 64 chiếc.

Ngày 27/12, Hà Lan thông báo đã hoàn thành năng lực triển khai ban đầu (IOC) cho phi đội F-35A, trở thành quốc gia thứ 8 và lực lượng quân sự thứ 12 trên thế giới. thế giới hoàn thành IOC cho phi đội Máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lockheed-thang-thau-them-105-tiem-kich-f-35-xuat-hien-khach-hang-giau-mat-post1416564.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button