Kinh Doanh

Logistics nâng cao năng lực thu mua hàng hóa tại chỗ như thế nào?


Các doanh nghiệp logistics có thể cải thiện năng lực mua hàng của mình bằng cách tích hợp các nguồn lực và tự động hóa thông qua kết nối năng lực.

Cân bằng giữa tốc độ và chi phí tạo ra thách thức cho các doanh nghiệp logistics trong việc đảm bảo năng lực hàng hóa giao ngay, tối ưu hóa mạng lưới vận tải của mình. Ngoài ra, quy trình mua sắm tại chỗ thường nhạy cảm về thời gian, điều này làm tăng tính phức tạp của quy trình quản lý và thậm chí có thể gây ra gián đoạn.

Tự động hóa và tích hợp tài nguyên có thể tăng khả năng mua của nhà cung cấp dịch vụ.  Ảnh: Chuỗi cung ứng

Tự động hóa và tích hợp tài nguyên có thể tăng khả năng mua của nhà cung cấp dịch vụ. Hình ảnh: Chuỗi cung ứng

Các nhà hoạch định vận tải cũng có xu hướng bỏ qua chi phí để ủng hộ tốc độ. Thông thường, với các phương pháp truyền thống, họ không có thời gian để thu thập và phân tích giá thầu cạnh tranh. Kết quả là, kỹ thuật số đã xuất hiện để hợp lý hóa các quy trình và tăng cạnh tranh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thị trường đang vận hành với nhiều nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số khác nhau nên không có một nền tảng duy nhất nào đảm bảo tính đồng bộ.

Doanh nghiệp có thể nghiên cứu thị trường để tìm ra nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số tốt nhất, nhưng trong trường hợp cần vận chuyển gấp, mọi thứ trở nên cồng kềnh. Trong trường hợp này, các nhà môi giới vận chuyển hàng hóa có thể giúp doanh nghiệp cân bằng tốc độ với chi phí vận chuyển hàng hóa.

Tích hợp tài nguyên thông qua kết nối năng lực

Mỗi nhà vận chuyển, thị trường kỹ thuật số và nhà môi giới có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các chủ hàng đáp ứng các yêu cầu về năng lực giao ngay, nhưng không ai đưa ra giải pháp tổng thể cho vấn đề. chỉ có tôi. Một cách để đảm bảo tài nguyên được sử dụng hiệu quả mà không làm giảm tốc độ, là kết nối dung lượng.

Cụ thể, cách tiếp cận này kết nối các chủ hàng có năng lực sẵn có ở mọi nơi. Tháp điều khiển và hệ thống quản lý vận tải (TMS) là trung tâm của các hãng vận tải, nhà môi giới và thị trường. Kết nối nguồn tạo ra mạng rộng nhất có thể và đảm bảo tất cả những người tham gia hoạt động trên một sân chơi bình đẳng.

Sức mạnh của tự động hóa

Bên cạnh hội nhập, tự động hóa là một phần không thể thiếu để nâng cao năng lực mua hàng của các doanh nghiệp logistics. TMS tự động hóa dây chuyền vận chuyển, được định vị hoàn hảo để mua hàng tự động. Trong quá trình này, các hãng vận tải và nhà môi giới gửi hồ sơ trở lại TMS, nơi chúng được tổng hợp và trình bày cho các nhà hoạch định vận tải dựa trên chi phí.

Các nhà lập kế hoạch có thể chọn giá thầu chi phí thấp nhất hoặc chọn một nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ khác nếu họ có mối quan tâm về chất lượng với nhà cung cấp dịch vụ. Bằng cách tự động hóa quy trình mua sắm, năng lực vận chuyển hàng hóa có thể được đảm bảo trong 1/3 thời gian hoặc nhanh hơn so với khả năng làm thủ công.

Thị trường kỹ thuật số đã đánh dấu sự phá vỡ mô hình môi giới vận chuyển hàng hóa truyền thống. Thông qua đó, nhờ số hóa, các doanh nghiệp logistics có thể tăng cường cạnh tranh đối với hàng hóa giao ngay. Tuy nhiên, sự phân tán của số hóa trên thị trường có thể hạn chế hiệu quả của chúng. Khả năng kết nối có thể khai thác hết tiềm năng của nó bằng cách tích hợp các công nghệ khác nhau để phát triển thành một “siêu thị”. Từ đó, “siêu thị” có thể hỗ trợ các doanh nghiệp logistics tiếp cận hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong việc quản lý vận chuyển hàng hóa tại chỗ bằng xe tải.

Thanh Thu (theo dõi Quản lý hậu cần)



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button