Giáo Dục

Lời gan ruột của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Chiều 29/5, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT TP Cần Thơ chia sẻ với VietNamNet rằng ông đã viết đơn xin từ chức vì “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ do Giám đốc Sở giao”.

Ông Lợi cho biết đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ. Trong cuộc họp, anh vẫn trình bày nguyện vọng lớn nhất của mình là được chấp nhận cho nghỉ.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ chia sẻ: “Nếu công chức được cấp trên giao nhiệm vụ, thấy mình không đủ năng lực thì tốt nhất nên nghỉ việc, giao cho người khác làm. nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả của toàn hệ thống ”.

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ tiết lộ lý do xin nghỉ
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ – Võ Minh Lợi. Ảnh: cantho.edu.vn

Ông Lợi mong muốn trong trường hợp này mọi người không nên đồn đoán, có thể gây hiểu lầm giữa người này với người khác. Ông Lợi cho biết thêm, 3 năm nay, ông chỉ được giao phụ trách khối tiểu học.

Khi được giao làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, anh xác định đây là nhiệm vụ cấp bách nhưng bản thân thấy không làm được nên anh lập tức báo cáo với ban lãnh đạo để thay đổi. .

“Các nhà lãnh đạo từ chối thay đổi người vì họ nghĩ rằng tôi có thể làm được. Nhưng chỉ tôi biết tôi. Cảm thấy không làm được nên tôi xin nghỉ để những công việc sau làm tốt hơn, hiệu quả hơn. Ý tôi chỉ đơn giản rằng, đây cũng là chuyện bình thường ”, ông Lợi chia sẻ.

Ông Lợi cho rằng nếu để xảy ra sự cố đề thi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành và cũng ảnh hưởng đến bản thân.

“Trong quy chế thi tuyển sinh do Sở GD-ĐT TP ban hành, chủ tịch hội đồng ra đề thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hội đồng ra đề”, vị này nói.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ phân tích thêm, nếu sai sót đề thi thì hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành và cá nhân. Nếu đề thi không sai nhưng có dư luận cho rằng đề thi khó, đề thi dễ hay đề thi phù hợp và nhiều ý kiến ​​khác. Khi đó, ông lo sợ sẽ ảnh hưởng đến ngành giáo dục thành phố và cá nhân. “Tôi lo nhất là ảnh hưởng đến uy tín của ngành”, ông Lợi nói.

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ tiết lộ lý do xin nghỉ

“Muốn làm thành công thì phải có đầy đủ thông tin, nhưng khi nhận quyết định lại không có thông tin quan trọng để chuẩn bị cho công việc, thực ra tôi cũng hiểu Luật Viên chức rồi, tôi đã báo cáo rồi. Báo cáo lãnh đạo như vậy mà mình vẫn làm thì mình không chịu trách nhiệm về hậu quả.

Nhưng tôi thấy với trách nhiệm lương tâm của một nhà giáo thì không thể làm như vậy được.

Ở lĩnh vực ra đề thi, đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ rất cao chứ không đơn thuần là thực hiện công việc hành chính. Xác định tôi không đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ mà giám đốc giao nên tốt nhất tôi xin từ chức ”, ông Lợi nói.

Khi có thông tin đánh nhau nội bộ và có đơn gửi lãnh đạo UBND TP, ông Lợi từ chối cho biết vì đây là “chuyện nội bộ” không được đề cập.

Ông Lợi có nguyện vọng được thôi việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước kể từ ngày 26/5.

Tuy nhiên, do không có quyết định tiếp nhận đơn thôi việc nên ngày thứ Hai (31/5), ông Lợi vẫn đến trụ sở làm việc bình thường.

Hiệu trưởng một trường THPT ở Hà Nội cho biết “Nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng thi là tổ chức, phân công và quản lý đội ngũ chuyên gia, giáo viên được chọn ra đề thi – đây là chức năng của những người làm công tác quản lý. Và trên thực tế, không thể có chuyện Chủ tịch Hội đồng nắm rõ tất cả các môn thi ”.

Ngoài ra, nếu nói bắt tay vào làm đề thì không có ai trong Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tự làm hết, kể cả khâu thẩm định.

“Sở GD-ĐT các tỉnh khác cũng vậy. Vì ra đề thi là công việc chuyên môn của các môn thi. Người có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và ra đề thi mới có thể làm tốt được việc này”, người này nói.

Hoài niệm – Thanh Hùng

'Sở GD & ĐT Cần Thơ có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ'

‘Sở GD & ĐT Cần Thơ có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ’

Xác định Sở GD-ĐT TP Cần Thơ thực hiện không nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; Có dấu hiệu mất đoàn kết nội bộ.

Được giao 'làm' đề thi vào lớp 10, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ xin từ chức

Được giao ‘làm’ đề thi vào lớp 10, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Cần Thơ xin từ chức

Ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do “không thể nhận nhiệm vụ do Giám đốc Sở giao”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/loi-gan-ruot-cua-pho-giam-doc-so-gd-dt-can-tho-xin-nghi-viec-741136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button