Công Nghệ

Lợi ích của robot dọn dẹp kho bãi

Robot vệ sinh giúp tăng hiệu suất làm việc của nhà kho, giảm bớt sức lao động và mang lại sự an toàn, sạch sẽ.

Dựa theo Giám đốc Logistics, chỉ số đo lường áp lực chuỗi cung ứng của Mỹ trong tháng 4 đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng tháng thứ ba liên tiếp ở mức 76,2%. Báo cáo cũng lưu ý rằng tình trạng tắc nghẽn hàng hóa tiếp tục đẩy chi phí hàng tồn kho, giá kho bãi và tổng chi phí hậu cần lên mức cao trong lịch sử, gây thêm áp lực cho ngành. Tình trạng này có khả năng tiếp tục kéo dài trong tương lai.

Robot lau nhà sẽ là xu hướng được áp dụng tại các kho hàng trong thời gian tới.  Ảnh: Avidbots

Robot lau nhà sẽ là xu hướng được áp dụng tại các kho hàng trong thời gian tới. Hình ảnh: Avidbots

Để duy trì lợi nhuận và hiệu quả, các nhà kho phải tìm kiếm các giải pháp, và robot dọn dẹp là một trong số đó. Robot di động hỗ trợ điều hướng thông minh, dễ dàng vận hành và làm sạch linh hoạt giúp tăng năng suất và nâng cao hiệu quả so với các phương pháp làm sạch truyền thống.

Tăng hiệu quả làm việc của kho

Nhà kho về bản chất là môi trường năng động. Con người hoặc máy móc có thể thay đổi ca làm việc, di chuyển hàng tồn kho vào tất cả các giờ trong ngày và tạo ra trải nghiệm làm việc chóng mặt. Trên thực tế, nghiên cứu về Avidbots cho thấy 82% cơ sở lưu trữ hàng hóa trải qua những thay đổi về cấu trúc ảnh hưởng đến hoạt động của robot trong khoảng một tuần. Họ buộc phải đưa ra giải pháp là nhân viên thường xuyên phải giám sát hoạt động của robot, thường xuyên can thiệp để giữ cho nó sạch sẽ.

Khả năng thích ứng của robot AMRs hoàn toàn phù hợp để làm việc trong các nhà kho bận rộn và môi trường luôn thay đổi. Đối với hầu hết các robot lau sàn, một môi trường năng động như vậy sẽ khó điều hướng, đòi hỏi phải liên tục lập bản đồ thủ công.

Giảm sức lao động

Tình trạng thiếu hụt lao động đang diễn ra cộng với nhu cầu hàng tồn kho ngày càng tăng khiến nhiều nhà quản lý lo lắng. Mặc dù nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ mới để tăng hiệu quả hoạt động, nhưng nhu cầu tự động hóa vẫn còn cấp thiết hơn.

Báo cáo của Trạng thái lao động kho cho thấy 73% doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự, tăng từ 26% trong cuộc khảo sát năm 2021. Sự khan hiếm lao động kết hợp với những thay đổi của chuỗi cung ứng đang gây ra nhiều vấn đề. khó khăn cho các nhà quản lý trong việc duy trì lực lượng lao động. Trên thực tế, tỷ lệ luân chuyển của nhân viên bằng khoảng 200% mức trước đại dịch.

Những thách thức lao động này không có khả năng kết thúc sớm, vì vậy các doanh nghiệp phải tìm ra chiến lược nhân sự để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Robot cung cấp giải pháp tốt nhất vì nó cần ít đào tạo, có thể hoạt động không ngừng nghỉ, chính xác và hiệu quả có thể đo lường được.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng các công ty không thay thế hoàn toàn con người bằng máy móc. Họ chỉ đang cố gắng theo kịp tốc độ phát triển và một số nhiệm vụ luôn được con người thực hiện tốt hơn. Nhiều nhiệm vụ có thể được tự động hóa, cho phép lực lượng lao động tập trung vào những công việc thiên về kỹ thuật và trí tuệ.

Mang lại sự an toàn và sạch sẽ

Nhà kho là môi trường có mật độ làm việc cao và rủi ro suốt ngày đêm. Do đó, robot làm sạch cung cấp các giải pháp an toàn, đáng tin cậy để tự động điều hướng và làm sạch môi trường công nghiệp, giảm nguy cơ thương tích cho công nhân.

Cùng với việc bảo vệ phúc lợi của nhân viên, việc triển khai robot tự động có ý nghĩa tài chính hợp lý. Đầu tư vào robot không chỉ là một cách mới để dọn dẹp nhà kho mà còn là tương lai của ngành hậu cần, giảm bớt tình trạng thiếu nhân viên và áp lực chuỗi cung ứng. Đồng thời, robot cũng giúp cho các kho hàng hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và dễ vận hành hơn.

Thanh Thu (dựa theo SDCExec)

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-ich-cua-robot-don-dep-kho-bai-4461275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button