Sức Khỏe

Lợi ích của Thái cực quyền ở người đột quỵ | Sức khỏe

Sau 8 tuần tập Thái Cực Quyền, bệnh nhân đang hồi phục sau cơn Cú đánh giảm các triệu chứng trầm cảm, lo lắng và căng thẳng so với khi bắt đầu tập thể dục, theo trang HealthDay trích lời các nhà nghiên cứu.
Những người tham gia cũng ngủ yên và thức dậy ít thường xuyên hơn trong đêm.

Đồng tác giả Ruth Taylor-Piliae, phó giáo sư tại Đại học Arizona ở Tucson (Mỹ), cho biết: “Thái cực quyền giúp bệnh nhân ổn định tinh thần bằng cách ở trong giây phút hiện tại và buông bỏ những cảm xúc tiêu cực. , nói.

Thay đổi tích cực

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ ước tính rằng khoảng một phần ba số người sống sót sau đột quỵ bị trầm cảm và nhiều người thường xuyên bị lo lắng. căng thẳng và mất ngủ.

Thái Cực Quyền là môn võ tập trung vào việc thư giãn cơ thể, tăng cường nhận thức và duy trì nhịp thở ổn định hơn, từ đó giúp thư giãn cả cơ thể và tinh thần.

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã đánh giá hiệu quả của việc tập thái cực quyền ở 11 bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ và trải qua các triệu chứng trầm cảm. Độ tuổi trung bình của họ là 70 và 55% là nam giới.

Tất cả họ đều tham gia lớp Thái Cực Quyền 3 buổi / tuần, kéo dài trong 8 tuần. Mỗi buổi tập bao gồm 10 phút khởi động, 40 phút tập chính thức và 10 phút thư giãn. Theo thời gian, họ học được 24 tư thế cơ bản của môn võ này, trung bình 2 động tác mới mỗi tuần.

Các triệu chứng Phiền muộn, lo lắng và căng thẳng đã được ghi lại thông qua bảng câu hỏi, và chất lượng giấc ngủ cũng được theo dõi.

Các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu máu khi bắt đầu và kết thúc chương trình, tìm kiếm các chỉ số về tình trạng căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm thường gặp sau đột quỵ. .

Sau tám tuần tập thái cực quyền, những người tham gia đã giảm được chỉ số stress oxy hóa, trong khi chỉ số viêm không thay đổi.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/loi-ich-cua-thai-cuc-quyen-o-nguoi-dot-quy-1407327.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button