Du Lịch

Lợi ích khi đi chơi vào phút chót

Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian khi không phải chờ đợi, có cảm giác thích thú bất chợt …

Kaley Ann, một blogger về lời khuyên du lịch, liệt kê bốn lợi ích của việc đưa ra quyết định du lịch vào phút cuối. Tuy nhiên, những điều này không phải lúc nào cũng thuận lợi, đôi khi bạn cần một chút may mắn.

Quyết định đi du lịch ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm chi phí mất tiền đặt cọc, hoặc hủy vé máy bay do sự cố không mong muốn.  Ảnh: Liberty Travel

Quyết định đi du lịch ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm chi phí mất tiền đặt cọc, hoặc hủy vé máy bay do sự cố không mong muốn. Hình ảnh: Du lịch Liberty

Tiết kiệm tiền

Nhiều người sau khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tour du lịch… sát ngày khởi hành lại gặp sự cố không mong muốn, đành bỏ dở chuyến đi. Để tránh lãng phí, họ sẽ bán lại với giá rẻ hơn, đôi khi bằng 2/3 hoặc một nửa. Nếu mua được những combo này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá, nhất là trong những dịp lễ cao điểm.

Nhiều chỗ nghỉ giảm giá phòng vào phút chót. Ví dụ, 14:00 là giờ nhận phòng nên khoảng 12: 00-13: 00 họ sẽ tung ra các phòng giá rẻ vì một số đặt phòng trước đó đã bị hủy vào phút chót. Và tất nhiên, giá sẽ rẻ hơn. Việc đặt và mua vé sát ngày cũng giúp tránh trường hợp bị hủy lịch trình bận rộn đột xuất. Như vậy, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng mất tiền cọc, vé. Tuy nhiên, điều này cần có sự may rủi, vì không phải lúc nào thủ thuật này cũng thành công.

Tạo cảm giác thích thú, hưng phấn

Nhiều người chia sẻ với Kaley rằng quyết định vào phút cuối để đi đâu đó là thú vị, kích thích hoặc hấp dẫn. Bản thân nữ blogger du lịch cũng đồng tình: “Đó là sự ngẫu hứng. Nó cho bạn cảm giác mình còn trẻ, hơi bốc đồng, vô tư và tự do. Đôi khi, hoàn toàn không phải vậy”.

Nếu bạn thường lên kế hoạch trước mọi thứ, hãy thử thực hiện một chuyến du lịch tự phát một lần. Đảm bảo, bạn sẽ có những cảm giác mới lạ: hồi hộp nhưng đầy phấn khích, Kaley gợi ý.

Không cần đợi

Mọi người thường háo hức trước thời gian chuyến đi. Đặt vé càng xa ngày khởi hành, thời gian chờ đợi càng lâu. Nhiều người nói rằng khoảng thời gian đệm này khiến họ rất sốt ruột, nhiều khi không thể tập trung vào công việc vì mải nghĩ đi chơi. Đặt vé máy bay và đi luôn khiến bạn rút ngắn thời gian chờ đợi và tận hưởng chuyến đi.

Tiết kiệm thời gian

Nhiều người thích lên kế hoạch cho các chuyến đi, các địa điểm tham quan, lên lịch cho các hoạt động vui chơi … Nhưng sau đó, họ lại bối rối vì có quá nhiều ý tưởng. “Đối với tôi, việc xách vali lên và đi luôn là điều hoàn hảo. Nó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc lên kế hoạch. Nhiều người mất hàng tuần chỉ để tìm khách sạn để ở, cuối cùng vẫn không chọn được nơi ở. Cố lên, “Kaley nói.

Mọi thứ đều rất tươi

Vì không có thời gian chuẩn bị để đi nên mọi thứ về chuyến đi vẫn còn mới mẻ đối với bạn, và tâm trí bạn sẽ háo hức khám phá điểm đến mà bạn sắp đến. Kaley nói: “Đây là một trong những lý do, tôi luôn thích đi du lịch vào phút chót.

Anh minh (Dựa theo Du lịch & Khám phá phong cách)

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-ich-khi-di-choi-vao-phut-chot-4456591.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button