Du Lịch

Lợi ích khi đi du lịch mùa cao điểm

Các điểm tham quan đều mở cửa, thời gian hoạt động kéo dài hơn dịp thường là quyền lợi của khách.

Dưới đây là những lợi thế của việc đi du lịch theo mùa và theo mùa, cũng như các mẹo về cách bạn vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không có đám đông, theo gợi ý của nhà văn du lịch Canada Wilfred Laurier.

Hầu hết các điểm tham quan đều mở cửa

Du lịch vào mùa cao điểm có nghĩa là bạn không cần lo lắng về việc các điểm tham quan sẽ bị đóng cửa. Họ sẽ mở vì đây là thời điểm dễ kiếm tiền nhất do lượng khách hàng lớn. Bên cạnh đó, thời gian tham quan những nơi này thường sẽ lâu hơn. Ví dụ, trong mùa thấp điểm, thời gian mở cửa chỉ vài giờ trong ngày, nhưng mùa lễ hội có thể mở cửa sớm và đóng cửa muộn hơn.

Đi vào mùa cao điểm giúp bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn.  Ảnh: Lost waldo

Đi vào mùa cao điểm giúp bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn. Hình ảnh: Waldo bị mất

Có nhiều lễ hội hơn

Sẽ có nhiều lễ hội và sự kiện ngoài trời hơn để bạn tham gia, bên cạnh những điểm tham quan thông thường như hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật, lễ hội đường phố …

Có cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn

Các phòng khách sạn, nhà hàng và địa điểm vui chơi giải trí sẽ luôn chật kín người. Đó là những gì bạn phải đối mặt. Nhưng bù lại, buzz này mang đến một bầu không khí lễ hội thực sự mà bạn muốn tận hưởng. Ngoài ra, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều sự kiện sẽ được tổ chức để thu hút du khách vào tháng 7-8, thời điểm hè và học sinh được nghỉ học.

Nhiều sự kiện sẽ được tổ chức để thu hút du khách vào tháng 7-8, thời điểm hè và học sinh được nghỉ học.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để vừa du lịch đúng mùa, vừa tránh xô bồ không cần thiết.

Đi đến những địa điểm ít nổi tiếng hơn

Ví dụ như Hy Lạp cũng vậy, thay vì đến Santorini, bạn có thể ghé thăm Corfu nếu không phải là tín đồ của sống ảo. Cả hai nơi đều có thời tiết giống nhau, bãi biển đẹp. Tuy nhiên, Corfu rẻ hơn, và ít đông đúc hơn.

Ở Việt Nam, thay vì Phú quốc đẹp Côn ĐảoBạn có thể đi không Nam Du, Thổ Chu, Quần đảo Hải Tặc, những nơi biển đẹp, không đông đúc. Vào tháng 7-8, thời tiết nắng nóng, du khách thường đổ về các bãi biển hơn là tham quan các trung tâm thành phố. Do đó, bạn chỉ cần làm ngược lại xu hướng đám đông.

Sử dụng thời gian vào ban đêm, sáng sớm

Thay vì tham gia một tour du lịch trong ngày, hãy cân nhắc đến các điểm tham quan vào buổi tối, khi lượng lớn du khách đã rời đi sau một ngày dài tham quan. Đi đâu đó vào sáng sớm, như tham quan các quảng trường, phố cổ …, cũng là một gợi ý.

Anh minh (Dựa theo Waldo bị mất)

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-ich-khi-di-du-lich-mua-cao-diem-4455525.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button