Kinh Doanh

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng lúc


Bảo hiểm nhân thọ kết hợp tàn tật hỗ trợ con người về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, bệnh tật… hoặc tử vong.

Theo các chuyên gia tài chính Mỹ, người dân có thể dùng một phần nhỏ thu nhập của mình để đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ và thương tật để nếu có sự cố xảy ra thì hai loại bảo hiểm này sẽ hỗ trợ rất tốt cho họ. về tài chính.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một người và một công ty bảo hiểm. Bạn sẽ trả phí bảo hiểm (hàng tháng hoặc hàng năm). Nếu bạn chết, công ty bảo hiểm sẽ trả quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng mà bạn đã chọn theo hợp đồng, được gọi là “quyền lợi tử vong”. Có hai loại bảo hiểm nhân thọ chính là vĩnh viễn và có kỳ hạn.

[Caption].  Ảnh: Insurancedekho

Bảo hiểm nhân thọ và thương tật sẽ giúp người mua giảm bớt gánh nặng tài chính trong suốt cuộc đời. Ảnh: Insurancedekho

Dù chọn bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn hay có kỳ hạn, bạn đều cần phải trải qua quá trình thẩm định. Quy trình này là cách các công ty xác định, đánh giá và phân loại rủi ro một cách đầy đủ và chính xác, để xác định mức độ rủi ro mà bạn phải chịu và mức độ tử vong có lợi bao nhiêu nên chấp nhận hoặc chấp nhận. hoặc từ chối yêu cầu bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm thường ban hành các hướng dẫn thẩm định cụ thể quy trình và tiêu chí thẩm định.

Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ thay đổi khi bạn già đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến chuyện con cái, kết hôn, ly hôn, nghỉ hưu… và chăm sóc cha mẹ già. Chính sách bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào ngân sách cũng như mục tiêu tài chính của bạn.

Để tối đa hóa lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính, kế toán và luật sư bất động sản trước khi đưa ra quyết định để đảm bảo lựa chọn đúng phương án. Thay đổi cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn

– Kết thúc sau một khoảng thời gian cụ thể.

– Bao gồm trợ cấp tử tuất.

– Giá tốt.

– Không bao giờ hết hạn.

– Bao gồm trợ cấp tử tuất.

– Giá trị tiền mặt có thể được sử dụng trong suốt cuộc đời của bên mua bảo hiểm.

Đắt hơn so với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn trong những năm đầu của hợp đồng.

Bảo hiểm tàn tật

Để biết mình có cần bảo hiểm tàn tật hay không, bạn nên tự hỏi: “Nếu bạn bị ốm hoặc bị thương, bạn sẽ tìm thu nhập như thế nào để trả các hóa đơn?”.

Bảo hiểm tàn tật giống như “bảo vệ tiền lương” nếu bạn không thể làm việc. Khi bạn bị thương hoặc bị ốm và không thể làm việc, bảo hiểm tàn tật cung cấp một phần tiền lương của bạn theo hai loại: thương tật ngắn hạn và dài hạn.

Khuyết tật ngắn hạn Một học kì dài và khó khăn

– Kéo dài trong 13 – 26 tuần.

– Thay thế 40% – 70% thu nhập cơ bản của chủ hợp đồng.

– Thời gian chờ đợi ngắn (thời gian loại trừ) trước khi nhận trợ cấp.

– Các kế hoạch khác nhau, thường là từ 5 năm đến tuổi nghỉ hưu.

– Thay thế 40% – 60% thu nhập cơ bản.

– Đối với hầu hết các nhà mạng, 90 ngày là khoảng thời gian chờ thông thường, nhưng có thể ngắn hơn.

Lời khuyên để mua bảo hiểm nhân thọ và thương tật cùng một lúc

Theo công ty bảo hiểm nhân thọ Guardian Life của Mỹ, hơn 1/4 thanh niên 20 tuổi hiện nay có thể sẽ phải nghỉ làm ít nhất một năm vì tình trạng suy nhược trước khi nghỉ hưu. Guardian Life cũng lưu ý rằng bệnh tật gây ra 90% thương tích, trong khi thương tích chiếm 10% còn lại.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn trong trường hợp bạn qua đời. Bảo hiểm tàn tật bảo vệ thu nhập của bạn trong trường hợp bạn bị thương và không thể làm việc. Trước khi tham gia hai loại bảo hiểm này, bạn sẽ phải trải qua một quá trình thẩm định, có thể mất từ ​​4 đến 6 tuần. Thẩm định là quá trình công ty bảo hiểm thu thập thông tin về sức khỏe, công việc, thu nhập, tài chính và các thông tin cá nhân khác của bạn để xác định số tiền họ sẽ trả cho bạn và số tiền bạn phải trả. bạn phải đóng cửa. Các công ty bảo hiểm thậm chí có thể yêu cầu kiểm tra y tế, bao gồm việc thu thập mẫu máu và nước tiểu trước khi ký hợp đồng với khách hàng.

Một số công ty bảo hiểm cung cấp các kế hoạch dành cho người khuyết tật và bạn có thể thêm vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình thay vì có hai hợp đồng riêng biệt. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn và tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn có các chính sách riêng biệt.

Bạn nên nói chuyện với chuyên gia bảo hiểm hoặc cố vấn tài chính để tìm ra các lựa chọn phù hợp nhất với tình hình tài chính và mục tiêu của bạn.

Hải My (sợi tổng hợp)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button