Sức Khỏe

Lợi ích khó ngờ của thịt gà ít người biết | Sức khỏe

Thịt gà Nó phổ biến đến mức nó xuất hiện ở hầu hết mọi quốc gia. Có nhiều cách chế biến gà, từ cách luộc, hấp đơn giản nhất đến nướng, rán, theo Ăn cái này, không phải cái kia !.
Mặc dù thịt gà có một số hạn chế như hàm lượng cholesterol và natri cao nhưng đây vẫn là một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sức khỏe. Tuy nhiên, lượng cholesterol này chỉ tương đương với một khẩu phần cá hồi và thấp hơn nhiều loại thịt đỏ.
Những lợi ích nổi bật nhất của thịt gà là tăng cường cơ, giúp xương chắc khỏe và tăng cân lành mạnh. Lợi ích này là do hàm lượng protein cao trong thịt gà.
Protein không chỉ giúp phát triển cơ bắp mà còn cải thiện mật độ xương. Vì vậy, thịt gà đặc biệt có lợi cho những người thường xuyên vận động, vui chơi thể thao. Đối với những người muốn duy trì chế độ thể thao trong nhiều năm, thịt gà cần là món ăn thường xuyên.

Mỗi bữa ăn, chúng ta cần tiêu thụ khoảng 25 đến 30 gam protein. Lượng protein này tương đương với khoảng 100gr thịt gà.

Không chỉ vậy, một lợi ích khác của thịt gà mà ít ai biết là cải thiện tâm trạng, vui vẻ hơn và giảm căng thẳng. Lợi ích này là do axit amin tryptophan trong thịt gà. Điều này là cần thiết để cơ thể sản xuất hormone hạnh phúc serotonin.

Để tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe của thịt gà, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên duy trì một chế độ luyện tập phù hợp, có chế độ dinh dưỡng cân bằng, trong đó thịt gà là một phần không thể thiếu. theo Ăn cái này, không phải cái kia!.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/loi-ich-kho-ngo-cua-thit-ga-it-nguoi-biet-1386582.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button