Sức Khỏe

Lợi ích sức khỏe ít người biết của rau xanh với răng

Theo các chuyên gia y tế, một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để có một hàm răng chắc khỏe là canxi Tin tức y tế hôm nay (Anh trai).

Những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của rau xanh đối với răng - ảnh 1

Canxi trong rau xanh có thể giúp răng và xương chắc khỏe

Thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, các loại đậu, cá mòi, cá hồi, quả sung và hạnh nhân. Ngoài ra, rau xanh cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

Ví dụ, bông cải xanh có hàm lượng canxi Cao, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của xương, quá trình đông máu, chức năng thần kinh, tim và răng khỏe mạnh, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ April Panitz cho biết.

n

Canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác trong bắp cải và các loại rau xanh khác như rau bina, rau diếp, cải xoăn giúp củng cố men răng, bảo vệ men răng khỏi tác hại của vi khuẩn. Rau xanh không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sâu răng mà còn cả bệnh nướu răng.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống không bao gồm đủ canxi có thể khiến răng dễ bị sâu, ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, làm giảm mật độ xương và tăng nguy cơ loãng xương.

Vì rất khó nhận biết cơ thể có thiếu canxi hay không. Hầu hết các trường hợp chỉ biết mình bị thiếu canxi khi cơ thể đã bắt đầu có những bất ổn. Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo răng và xương khỏe mạnh là thường xuyên ăn rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày Tin tức y tế hôm nay (Anh trai).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/loi-ich-suc-khoe-it-nguoi-biet-cua-rau-xanh-voi-rang-post1422434.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button