Du Lịch

Lợi ích việc mang theo vỏ gối khi đi máy bay

Cho quần áo vào vỏ gối để làm ruột, hành khách nữ có thể mang thêm hành lý xách tay lên máy bay mà không bị tính phí quá cao.

Tiktoker Anya Iakovlieva vừa đăng tải lên mạng một đoạn video chia sẻ mẹo du lịch với tiêu đề “Mẹo du lịch hay nhất từ ​​trước đến nay”. Theo đó, cô quay phim tự mình gấp rất nhiều quần áo vào một chiếc áo gối lớn và xách vali ra sân bay. Trong quá trình làm thủ tục, nhân viên sân bay đã sơ ý cân chiếc gối của cô, vì nghĩ đó là chiếc gối để ôm / gối đầu của hành khách khi ngủ. Do đó, Iakovlieva được hưởng lợi từ hành lý quá cân này mà không phải trả thêm phí.

Lợi ích của việc mang theo một chiếc áo gối trên máy bay

Chỉ sau 3 ngày đăng tải, video thiết kế của Iakovlieva đã nhận được gần 10 triệu lượt xem với hơn 4.000 lượt bình luận. Nhiều người nói rằng đây là mẹo bổ sung hành lý tốt nhất mà họ từng nghe đến và sẽ áp dụng cho chuyến đi tiếp theo của họ. Bên cạnh đó, một số cho rằng bí mật này sẽ thất bại kể từ ngày Anya Iakovlieva tiết lộ, vì các hãng hàng không sẽ chú ý đến điều này. “Sắp tới sẽ phải cân thêm chăn gối xem sao”, một người viết. Những người khác tỏ ra nghi ngờ về cách làm của Iakovlieva. Tuy nhiên, cô trả lời rằng cô đã áp dụng phương pháp này thành công trong 6 chuyến đi.

Bị tính thêm phí khi mang quá nhiều hành lý xách tay luôn là vấn đề quan tâm của hành khách đi máy bay. Trước đây, đã có nhiều chuyên gia du lịch, blogger bày cách “qua mặt” các hãng hàng không mà không phải trả thêm phí. Một trong số đó là tiktoker người Mỹ RobKAllDay. Vào tháng 9 năm 2020, anh chàng này đã chia sẻ trên mạng lừa “đi qua” Spirit Airlines bằng cách chỉnh sửa thông tin vé trực tuyến thông qua ứng dụng di động. Anh hướng dẫn mọi người đổi số 0 trong hành lý xách tay thành 1. Bằng cách đó, RobKAllDay có thể mang theo một túi miễn phí.

Lời khuyên của ông đã bị nhiều người chỉ trích. Sau đó anh ấy đính chính rằng đây chỉ là một trò đùa, và tôi không hề làm trò lừa dối này. Tuy nhiên, RobKAllDay vẫn nhận được email từ hãng hàng không, trong đó họ cấm anh bay trong vòng 2 năm vì đã hướng dẫn người khác làm sai. Nếu trong thời gian bị đình chỉ, anh vẫn cố tình mua vé của hãng và bị phát hiện, vé của anh sẽ bị hủy và không được hoàn lại tiền. Cuối thư, hãng hàng không thông báo sẽ rút ngắn lệnh cấm bay nếu họ hứa sẽ có hành động thích hợp hơn.

Còn đối với chuyên gia hướng dẫn đóng gói hành lý Daan Dijkstra, mẹo nhỏ khi mang nhiều đồ lên máy bay là hãy chú ý đến trọng lượng của những chiếc túi. Theo Daan, nhiều người thường mắc sai lầm phổ biến là chọn những chiếc túi chiếm 1/3 trọng lượng cho phép. Ví dụ, hành lý ký gửi không được quá 7 kg, thì vali hành khách mang theo có trọng lượng lên đến 2 – 3 kg. Vì vậy, lời khuyên của ông là hãy mang theo những chiếc túi càng nhẹ càng tốt. Mẹo du lịch này của anh được nhiều người cho là thực tế.

Anh minh (Theo dõi Gương)

Cách tránh bẫy tại các điểm du lịch nổi tiếng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-ich-viec-mang-theo-vo-goi-khi-di-may-bay-4360231.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button