Giáo Dục

Lỗi khiến ứng viên thất bại khi xin việc ở Mỹ

Hoàng Thu Trang, nghiên cứu sinh tại Đại học Tennessee, Mỹ đã chỉ ra 5 sai lầm khiến nhiều người được phỏng vấn khó có được công việc như ý.

Thu Trang có 7 năm kinh nghiệm kết nối giao thương quốc tế, đầu tư và khởi nghiệp tại Việt Nam, 4 năm kinh nghiệm quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ và Trung Quốc. Trang đã giành được học bổng thạc sĩ về chuỗi cung ứng tại Mỹ và hiện đang bảo vệ luận án tiến sĩ cùng lĩnh vực tại Đại học Tennessee (Knoxville), Tennessee.

Ngoài công việc nghiên cứu tại các trường đại học, các nghiên cứu sinh ở độ tuổi 30 đang chuẩn bị ứng tuyển vào các vị trí trợ giảng tại các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Bận rộn nhưng Trang vẫn hỗ trợ một số ứng viên tiềm năng phỏng vấn, tìm kiếm học bổng và viết bài luận xin hỗ trợ tài chính tại Mỹ. Cô ấy nhận ra một số lỗi khiến bạn khó có được công việc như mong muốn, đặc biệt là công việc được H1B tài trợ (visa lao động không định cư) và thẻ xanh tại Mỹ.

Thu Trang hiện đang sinh sống tại Mỹ, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kết nối thương mại và đầu tư quốc tế và chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ về chuỗi cung ứng tại Đại học Tennessee (Knoxville), Tennessee.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thu Trang hiện đang sinh sống tại Mỹ. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

1. Không hiểu văn hóa doanh nghiệp

Các doanh nghiệp Mỹ thường không chỉ tìm những người có thể làm được việc mà còn muốn có thể hòa nhập vào nền văn hóa ở đó. Có những doanh nghiệp tập trung vào kết quả và tận hưởng một nền văn hóa năng động, nhưng một số nơi coi trọng sự hài hòa vui vẻ giữa các bộ phận. Nhiều doanh nghiệp hoặc bộ phận đặc biệt thích những người thông minh có thể không biết cách giao tiếp (bộ phận kỹ thuật).

Biết về văn hóa của công ty sẽ giúp bạn tự nhìn nhận xem mình có phù hợp với vị trí đó hay không trước khi nộp đơn. Ngoài ra, biết văn hóa của công ty có thể giúp bạn điều chỉnh tổng thể cuộc phỏng vấn để thể hiện mình là người có ít nhất hai đến ba giá trị mà doanh nghiệp cần.

Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp trên Google bằng cách nhập tên và giá trị của công ty hoặc trên Glassdoor (một trang web của Mỹ nơi các nhân viên hiện tại và cũ đánh giá ẩn danh một công ty).

2. Nói quá nhiều về thành tích cá nhân

Sai lầm này đặc biệt phổ biến với những bạn chuyển đổi ngành nghề sau khi tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Sai sót thể hiện rõ nhất khi bạn được hỏi câu hỏi: “Tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty A?”. Có nhiều bạn trả lời như sau: “Vì mình muốn học hỏi và thử thách bản thân. Mình có kinh nghiệm rất phù hợp với công ty”.

Nhưng thực tế, câu này có hai mặt và phần quan trọng hơn là bạn thích gì ở công ty (thường là về văn hóa). Bạn phải trả lời phần này trước rồi hãy nối tiếp phần sau: “Vì văn hóa doanh nghiệp như vậy nên tôi nghĩ mình sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực … kết hợp với văn hóa động viên, hỗ trợ của doanh nghiệp , Tôi sẽ còn tiến xa hơn nữa ”.

3. Liệt kê hồ sơ

Lỗi này thường xảy ra vì bạn luyện tập trong vòng một phút để nói hết những điểm sáng của mình (gạch đầu dòng). Nhưng bạn nên nhớ, người phỏng vấn dễ liên hệ đến cảm xúc của bạn hơn là điểm sáng của bạn.

Ví dụ, khi được hỏi một câu hỏi về thất bại, nhiều khả năng bạn sẽ trả lời: “Tôi đã thất bại ở điểm A, nhưng sau đó đã học được rất nhiều điều, và lần sau tôi làm một dự án khác, tôi đã làm tốt hơn”.

Tuy nhiên, điều mà người phỏng vấn dễ liên tưởng hơn là: “Tôi thất bại ở điểm A, cụ thể là thất bại … Tôi cảm thấy bất lực, mệt mỏi, hơi hụt hẫng và không biết tại sao. Sau đó, tôi bình tĩnh lại, suy nghĩ rõ ràng hơn. kêu gọi sự giúp đỡ từ những người khác, và nhận ra sai lầm của mình.

Câu thứ hai không chỉ tạo sự đồng cảm với người phỏng vấn mà còn thể hiện sự trưởng thành về mặt cảm xúc và khả năng làm việc nhóm của bạn.

4. Nói không với người phỏng vấn

Câu hỏi “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn” thường nhận được nhiều gạch đầu dòng nhất. Nhiều bạn sợ nói chưa đủ nên nói nhiều và liên tục. Ví dụ, câu bạn thường trả lời là: “Tôi đã đi thực tập ba lần. Lần thứ nhất ở công ty A, tôi học được … Lần thứ hai, ở công ty B, tôi đã học được …”.

Nhưng người phỏng vấn muốn nghe: “Tôi lớn lên ở một làng quê nghèo, không có gì ngoài cơm áo gạo tiền, nhưng tôi rất thích đọc sách, đọc về châu Mỹ và châu Âu, vì vậy tôi đã quyết tâm đi thi và kiếm học bổng ở Mỹ. Đến đây, tôi cảm thấy mình còn nhiều điều phải học nên cố gắng đi thực tập, mỗi lần thực tập tôi lại học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn, xác định rõ hơn mình muốn làm gì, sau khi xác định được thì tôi xin công ty của bạn vì có những điểm tôi tìm kiếm để phát triển bản thân … ”.

Câu hỏi tiếp theo mà người phỏng vấn có thể hỏi là: “Bạn thích đọc sách gì? Bạn thích đi du lịch ở đâu? Tại sao bạn nghĩ công ty có A, B, C? Tại sao bạn nghĩ mình là người phù hợp?” . Nếu bạn cho người phỏng vấn nói nhiều hơn một chút, họ sẽ thích bạn hơn.

5. Yêu cầu có

Cuối buổi phỏng vấn, ứng viên thường nhận được câu hỏi: “Bạn còn câu hỏi nào khác không?”. Trong trường hợp này, bạn thường sử dụng các câu hỏi phổ biến trên mạng để hỏi, sau đó gật đầu sau khi nghe và cúp máy mà không thực sự chú ý đến câu trả lời. Nhưng câu hỏi phỏng vấn ngược lại rất hữu ích vì bạn có thể hỏi họ về văn hóa và công việc mới.

Ví dụ, nếu bạn rất quan tâm đến việc giúp đỡ lẫn nhau trong một nhóm, bạn có thể đặt câu hỏi: “Một điều tôi rất quan tâm là tôi đã từng làm việc theo nhóm rất nhiều và ở công ty hiện tại của tôi, văn hóa đồng đội là xuất sắc. Ở đây, tôi được làm việc với nhiều người có chuyên môn khác nhau và mọi người đều rất cởi mở để trò chuyện.

Khen ngợi công ty cũ là một cách hiệu quả để phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với văn hóa công ty mới.

Nếu bạn đang hỏi về một công việc mới, bạn có thể nói, “Trước đây, công việc của tôi là A, B, C, nhưng trong công việc mới, tôi cần B, Z, X … Tôi thấy tôi có thể nhận C để bù vào. cho Z và học thêm X trong quá trình làm ở đây. Mình nghĩ như vậy sẽ nhanh chóng bắt kịp công việc. Các bạn có thấy mình còn thiếu sót gì trong suy nghĩ như vậy không? “.

Với câu này, bạn cho thấy rằng bạn đã suy nghĩ về công việc mới, và có thể dành thời gian để nói về sự chuẩn bị nghiêm túc của bạn cho công việc này. Nếu người phỏng vấn thấy bạn thiếu điều gì, họ sẽ bổ sung và bạn có thể tận dụng câu trả lời rằng bạn cũng có những kỹ năng mà người ta nói.

Nếu không có câu hỏi nào, bạn nên nói: “Tôi không nghĩ có câu hỏi nào tại thời điểm này nhưng có thể cần nhiều hơn vào một lúc nào đó. Tôi có thể liên hệ với các câu hỏi khác được không?”. Câu hỏi này thực ra là xin danh thiếp, tiện thể hỏi bạn đậu hay rớt.

Trang hoàng mùa thu

.

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-khien-ung-vien-that-bai-khi-xin-viec-o-my-4357242.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button