Giáo Dục

Lời khuyên giúp sinh viên ‘dễ thở’ ở đại học

Trò chuyện với giáo viên sau giờ học, học cách đọc nhanh để nắm được ý chính, hoặc không quá say là những mẹo giúp các bạn trẻ có một năm đại học thú vị.

Katie Roiphe là tác giả của một số cuốn sách và hiện là giám đốc Chương trình Báo cáo và Phê bình Văn hóa tại Đại học New York, Hoa Kỳ. Đây là lời khuyên của Katie dành cho các bạn trẻ:

1. Luôn uống ít hơn hai ly so với khả năng của bạn. Nếu bạn uống quá nhiều, bạn sẽ mất đi niềm vui, không tận hưởng được niềm vui của cuộc vui.

2. Nói chuyện với các giáo sư đại học. Có thể học sinh bị đe dọa hoặc có nhiều điều thú vị hơn để làm, vì vậy hầu hết các học sinh thường né tránh nói chuyện với giảng viên sau giờ học. Tuy nhiên, các giáo sư sẽ đánh giá cao nỗ lực kết nối và thảo luận của bạn. Điều này sẽ rất hữu ích cho bạn sau này khi bạn cần giới thiệu hoặc xin việc.

3. Học cách đọc nhanh để nắm được ý chính.

4. Đừng đợi quá lâu để học lái xe.

Ảnh minh họa: The Atlantic

Hình minh họa: Đại Tây Dương

5. Ghi chú vào sổ những câu danh ngôn quan trọng. Bạn sẽ rất hạnh phúc nếu bạn làm điều này và có thể tìm thấy câu trích dẫn đó khi bạn cần.

6. Độc lập về tài chính. Ngay cả khi bạn đã kết hôn, hay đang yêu hay đang sống với ai đó, hãy luôn độc lập về thu nhập và tài chính. Điều này sẽ giúp bạn có tự do, an toàn nếu chia tay.

7. Tìm một nơi trong thư viện mà bạn cảm thấy hứng thú với việc học.

8. Lưu các bức thư. In ra các email quan trọng và lưu chúng.

9. Đừng ngại yêu cầu tăng lương nếu bạn xứng đáng.

10. Khi viết email, hãy viết thông tin vào dòng tiêu đề để bạn có thể tìm thấy nó sau này.

11. Đừng quên ngủ. Vào đại học, bạn có nhiều mối quan hệ hơn, nhiều việc phải làm hơn, nhiều thứ để đọc hơn và nhiều sự kiện tham gia hơn khiến bạn có lúc quên ăn mất ngủ. Nhưng khi thức dậy với cảm giác yên bình, không lo lắng, bạn sẽ đánh giá cao giấc ngủ đủ 8 tiếng.

Bình Minh (Theo dõi Đại Tây Dương)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-khuyen-giup-sinh-vien-de-tho-o-dai-hoc-4361817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button