Thể Thao

‘Lối’ lên tuyển Việt Nam của những gương mặt trẻ

Tiềm năng lớn, hy vọng lớn

Đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn khởi động để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022. Danh sách 31 cái tên được triệu tập lần này, ngoài những gương mặt chính đã có thâm niên “ăn cơm tuyển”, không khó để nhận ra hàng loạt nhân tố trẻ nổi bật trong lần tái ngộ này của đội tuyển Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tích cực. Ảnh: VFF.

Ngoài Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Toàn từng ghi nhiều dấu ấn ở các giải trẻ thì Thành Nhân, Lương Duy Cường hay Phạm Đình Duy cũng có cơ hội và hy vọng cho chính mình. Đây đều là những ngôi sao trẻ đại diện cho một thế hệ mới của bóng đá nước nhà trong một tương lai không xa. Nhất là khi thầy Park dường như đã có kế hoạch cài cắm những nhân tố trên vào hành trình sắp tới của tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam hẳn đã đặt nhiều kỳ vọng vào những chia sẻ của chiến lược gia người Hàn Quốc về việc làm mới đội tuyển Việt Nam. Bây giờ, kế hoạch đó đang có những dấu hiệu đầu tiên. Sẽ có những thuận lợi nhất định, bởi chúng ta có một lứa cầu thủ trẻ tài năng, bản lĩnh đã được trui rèn qua nhiều giải đấu khác nhau. Chỉ là, ông Park đã thực sự sẵn sàng cho việc sàng lọc quy mô lớn những nòng cốt của đội tuyển Việt Nam?

Sẽ cần nhiều điểm tựa hơn

Từ trước đến nay, nhiều lần HLV người Hàn Quốc cũng triệu tập khá nhiều nhân tố trẻ, nhưng việc trao cơ hội không phải “một sớm một chiều”. Từ đấu pháp đến con người, chúng ta đều biết ông Park là người kiên định và ít khi chấp nhận thay đổi một cách thiếu chắc chắn. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, có thể cài những nhân tố trẻ để cạnh tranh với đàn anh sẽ là phương án tốt nhất, bởi muốn thay đổi cốt lõi hay sử dụng bộ khung trẻ hiện nay vẫn còn vấn đề. được coi là quá sớm.

Các cầu thủ vẫn cần thêm thời gian để suy ngẫm, học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh, trau dồi bản lĩnh và bản lĩnh trước những sân khấu lớn. Ông Park có định hướng tốt về hướng đi lâu dài cho bóng đá Việt Nam, nhưng trước mắt cần đưa nó đi đúng quỹ đạo và xuyên suốt. Một bầu không khí kết nối được kế thừa giữa các thế hệ sẽ là điều anh muốn hướng đến ở đội tuyển Việt Nam hiện tại để xây dựng một tập thể gắn kết và vững mạnh.

Loạt trận giao hữu sẽ là cơ hội để thầy Park có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình đội bóng hiện tại. Từ đó có thể nắm bắt được ưu nhược điểm của từng cá nhân đối với các kiểu chiến thuật và thế trận khác nhau. Vì chỉ mang tính chất thân thiện nên các phương án thử nghiệm cũng sẽ được tiến hành tối đa để sàng lọc và chọn ra những cái tên chất lượng và phù hợp nhất.

Sự cạnh tranh sẽ được đẩy lên cao nhất, bởi ai cũng muốn chứng tỏ khả năng và thể hiện để “lọt vào mắt xanh” của thầy Park. Sẽ không ngạc nhiên nếu một vài trụ cột lâu năm có khả năng mất vị trí vào tay các diễn viên trẻ. “Tre già măng mọc”, một quy luật hết sức bình thường trong bóng đá và hãy cùng chờ xem, đội tuyển Việt Nam sẽ xuất hiện như thế nào trên chặng đường sắp tới.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/loi-len-tuyen-viet-nam-cua-nhung-guong-mat-tre-20220916131326328.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button