Kinh Doanh

Lợi nhuận quý 1/2022 vượt cả năm 2021, FE Credit tăng tốc trong chiến lược 5 năm


Lợi nhuận quý I / 2022 vượt năm 2021, FE Credit tăng tốc trong chiến lược 5 năm - Ảnh 1

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, tính đến 31/3/2022, tín dụng toàn hệ thống tăng 5% so với cuối năm 2021. Trong khi cùng kỳ tín dụng. năm ngoái Mức sử dụng toàn quốc chỉ tăng 2%, tức là trong quý 1 năm nay, tín dụng đã tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ.

Đối với tín dụng tiêu dùng, sau giai đoạn khó khăn vừa qua, ngành đã ghi nhận những kết quả khả quan. Tại FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng đang dẫn đầu thị phần tại Việt Nam, dư nợ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng lên 76.600 tỷ đồng, tăng 16% so với quý I / 2021. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng mới đạt VND. 27.500 tỷ đồng, chiếm 36% tổng dư nợ.

Không chỉ nỗ lực mở rộng tín dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, FE Credit còn chủ động, quyết liệt trong việc kiểm soát chất lượng tín dụng, bám sát khách hàng, đánh giá khả năng trả nợ và phân loại khách hàng. khách hàng để ứng xử phù hợp, hạn chế phát sinh nợ khó đòi. Công ty cũng theo dõi chặt chẽ danh sách khách hàng được cơ cấu lại nợ theo Thông tư số 01/2020 / TT-NHNN và các văn bản sửa đổi, bổ sung, chủ động và tăng cường trích lập dự phòng, nợ khó đòi. có khả năng chuyển hóa xấu, phân loại khách hàng vào nhóm nợ có rủi ro cao hơn theo tình trạng của khoản nợ. Đối với công tác thu hồi nợ, FE Credit đã nâng cao hiệu quả xử lý, thu hồi nợ xấu và ưu tiên áp dụng các giải pháp thu hồi nợ bằng cách thuyết phục, khuyến khích khách hàng hợp tác trả nợ.

Cùng với việc quan tâm đến yếu tố đầu ra, FE Credit còn chú trọng đa dạng hóa các kênh huy động vốn trong và ngoài nước nhằm tối ưu hóa giá vốn, từ đó duy trì tỷ suất thu nhập lãi thuần ở mức thấp. cao. Cụ thể, giá vốn trong quý I / 2022 ở mức 6,1%, giảm mạnh so với mức 7,4% của quý I / 2021.

Lợi nhuận quý I / 2022 vượt cả năm 2021, FE Credit tăng tốc trong chiến lược 5 năm - Ảnh 2

Bên cạnh đó, chiến lược số hóa được triển khai tích cực trong nhiều năm qua đã giúp FE Credit giữ vững thị phần và tiếp tục lan tỏa giá trị đến khách hàng và cộng đồng xã hội. Công ty có dữ liệu và quy trình được số hóa gần như hoàn toàn, tạo bước đệm vững chắc cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay.

\N

Những chiến lược bài bản và linh hoạt trên đã giúp công ty ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý I / 2022 với mức lãi gần 800 tỷ đồng, cao hơn cả năm 2021.

Chia sẻ thêm về hoạt động kinh doanh của FE Credit, Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng FE Credit sẽ tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn trong những quý tới. Mục tiêu đến năm 2022 của FE Credit là đạt hơn 5.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Đến cuối năm 2021, tỷ lệ nợ xấu (NPL) của FE Credit sẽ tăng lên 13% khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tuy nhiên, với việc nền kinh tế đang dần phục hồi, có thể kỳ vọng sẽ đưa nợ xấu xuống mức trước đại dịch, tức là dưới 6%.

Trong quý đầu năm, tình hình thu hồi nợ cũng được cải thiện, ngoại trừ tháng 2 bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ và thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Ông Nguyễn Đức Vinh cho rằng, xu hướng này sẽ tiếp tục được củng cố trong những tháng tới, trừ trường hợp có những biến cố bất thường ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế.

Có thể thấy, sau giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, các công ty tài chính nói chung và FE Credit nói riêng đã có đà phục hồi, chuẩn bị cho một năm bứt phá trong chiến lược 5 năm (2020 – 2020). Năm 2025) của riêng nó. Điều này xuất phát từ hai lý do: sự tham gia của cổ đông chiến lược SMBC tạo ra kỳ vọng cho sự hợp tác tăng trưởng trong tương lai và sự phục hồi của ngành tiêu dùng bán lẻ sau thời kỳ Covid-19.

Được biết, trong chiến lược 5 năm tới, FE Credit đặt mục tiêu tham vọng với số lượng khách hàng tăng lên 20 triệu người. Thu nhập ròng cuối cùng (ENR) ước đạt 10 tỷ USD tương đương 230 nghìn tỷ đồng, doanh thu 3 tỷ USD (66 nghìn tỷ đồng) gấp 3 lần so với năm 2020.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button